Hôm nay bắt đầu cấp giấy phép lái xe quốc tế

Khi lưu thông ở nước ngoài, tài xế phải mang theo giấy phép lái xe quốc tế và cả giấy phép lái xe trong nước để các cơ quan chức năng kiểm tra đối chiếu khi cần thiết.

Khi lưu thông ở nước ngoài, tài xế phải mang theo giấy phép lái xe quốc tế và cả giấy phép lái xe trong nước để các cơ quan chức năng kiểm tra đối chiếu khi cần thiết.

[mecloud]bSXA9LblvB[/mecloud]

Video: ANTV

Theo VTV đưa tin, từ hôm nay, Tổng cục Đường bộ Việt Nam sẽ cấp giấy phép lái xe quốc tế cho người tham gia giao thông. 

Theo đó, tài xế có nhu cầu sử dụng giấy phép lái xe quốc tế phải làm đơn theo mẫu và mang giấy phép lái xe, hộ chiếu, thẻ thường trú (đối với người nước ngoài) còn giá trị để kiểm tra, đối chiếu tại các điểm cấp đổi làm thủ tục, nộp lệ phí.

Hôm nay bắt đầu cấp giấy phép lái xe quốc tế 1
Bìa giấy phép lái xe quốc tế. Ảnh: Vnexpress

Sau khoảng 5 ngày, người dân sẽ lấy được giấy phép lái xe quốc tế với thời hạn không quá 3 năm. 

Khi có giấy phép lái xe quốc tế, tài xế được sử dụng tại 73 nước theo quy định của Công ước quốc tế 1968 về giao thông đường bộ và Công ước về biển báo - tín hiệu đường bộ. Tuy nhiên, khi lưu thông ở nước ngoài, lái xe phải mang theo giấy phép lái xe quốc tế và cả giấy phép lái xe trong nước để các cơ quan chức năng kiểm tra đối chiếu khi cần thiết.

Trước đó, Bộ GTVT đã ban hành Thông tư về việc cấp và sử dụng GLPX quốc tế chính thức có hiệu lực từ ngày 1/10. Theo thông tư, người Việt Nam hoặc nước ngoài (có thẻ thường trú tại Việt Nam) có nhu cầu chỉ cần làm đơn theo mẫu và mang giấy phép lái xe, hộ chiếu đến các điểm cấp đổi để làm thủ tục. Lệ phí là 150.000 đồng.

Theo kế hoạch dự kiến, Tổng cục Đường bộ Việt Nam và Hai thành phố Hà Nội, TPHCM thí điểm cấp GPLX quốc tế trong vòng 1 tháng, sau đó sẽ triển khai tới tất cả các tỉnh/thành phố trên cả nước.

H.Minh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục