Tin mới

Quốc hội thông qua danh sách 48 người được lấy phiếu tín nhiệm

Thứ tư, 24/10/2018 08:19

Hôm nay thứ tư 24/10, kỳ họp thứ 6 Quốc hội khoá XIV bước sang ngày làm việc thứ 3 với nội dung nghe tờ trình về dự kiến danh sách những người được lấy phiếu tín nhiệm; thông qua danh sách và thảo luận ở Đoàn.

Hôm nay thứ tư 24/10, kỳ họp thứ 6 Quốc hội khoá XIV bước sang ngày làm việc thứ 3 với nội dung nghe tờ trình về dự kiến danh sách những người được lấy phiếu tín nhiệm; thông qua danh sách và thảo luận ở Đoàn.

VnExpress đưa tin, trong chiều nay, 24/10, Trưởng Ban Công tác đại biểu Trần Văn Túy trình bày Tờ trình về dự kiến danh sách những người được lấy phiếu tín nhiệm.

Theo quy định, các chức danh do Quốc hội bầu và phê chuẩn được quy định sẽ được lấy phiếu tín nhiệm gồm: Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch nước; Chủ tịch Quốc hội, Phó Chủ tịch Quốc hội, Ủy viên Ủy ban TVQH, Chủ tịch Hội đồng dân tộc, Chủ nhiệm Ủy ban của Quốc hội; Thủ tướng, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang bộ; Chánh án TAND Tối cao, Viện trưởng VKSND tối cao, Tổng Kiểm toán nhà nước.

Quốc hội thông qua danh sách 48 người được lấy phiếu tín nhiệm 1

Các đại biểu Quốc hội tiến hành lấy phiếu tín nhiệm tại kỳ họp thứ 8, Quốc hội khoá XIII ngày 15/11/2014. Ảnh: QH

Như vậy, các chức danh do Quốc hội bầu và phê chuẩn có 50 người.

Trong chiều nay, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Trưởng Ban Công tác đại biểu Trần Văn Túy trình bày Tờ trình về dự kiến danh sách những người được lấy phiếu tín nhiệm, theo VOV.

Và Quốc hội sẽ thông qua danh sách những người được lấy phiếu tín nhiệm bằng hệ thống biểu quyết điện tử. Việc bỏ phiếu và công bố kết quả kiểm phiếu được thực hiện vào ngày mai, 25/10.

Quốc hội thông qua danh sách 48 người được lấy phiếu tín nhiệm 2

Kỳ họp thứ 6 Quốc hội khoá XIV sẽ lấy phiếu tín nhiệm với 48 chức danh do Quốc hội bầu và phê chuẩn

Tuy nhiên, tại kỳ họp này sẽ chỉ lấy phiếu tín nhiệm đối với 48 người, bởi Chủ tịch nước và Bộ trưởng Bộ TT&TT được bổ nhiệm tại Kỳ họp này nên chưa đủ thời gian công tác 9 tháng trên cương vị mới, do đó sẽ chưa lấy phiếu tín nhiệm.

Cũng trong phiên làm việc này, các đại biểu Quốc hội thảo luận tại tổ về các vấn đề về kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước hằng năm và giữa kỳ và dự án Luật sửa đổi, bổ sung các Luật có quy định liên quan đến quy hoạch.

Trang Vũ (Tổng hợp)