Hơn 100 học sinh Việt Nam được nhận học bổng chính phủ Australia

Chính phủ Australia đã cấp học bổng cho 122 học sinh Việt Nam, trong đó có  6 học viên là người khuyết tật và 6 người thuộc các dân tộc thiểu số.

Chính phủ Australia đã cấp học bổng cho 122 học sinh Việt Nam, trong đó có  6 học viên là người khuyết tật và 6 người thuộc các dân tộc thiểu số.

Những học viên này sẽ gia nhập vào một tập thể hơn 5.000 công dân Việt Nam, những người đã và đang học tập, nghiên cứu cả ngắn hạn và dài hạn tại Australia theo chương trình Học bổng Chính phủ Australia kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 1973. Nhiều cựu sinh viên của chương trình trở về Việt Nam đang giữ các vị trí lãnh đạo trong cả  lĩnh vực nhà nước và tư nhân ở nhiều vùng trên cả nước.

Chương trình Học bổng Chính phủ Australia, được tài trợ từ ngân sách của Chính phủ Australia, là một chương trình học bổng quốc tế danh tiếng hướng đến việc đào tạo một thế hệ các nhà lãnh đạo toàn cầu mới.

Những người được nhận học bổng này sẽ học tập, nghiên cứu tại một trường đại học tùy chọn tại Australia ở bậc sau đại học (thạc sỹ, tiến sỹ) với nhiều chuyên ngành đa dạng như bình đẳng giới, khuyết tật, quyền con người, phát triển cộng đồng, kinh tế, giáo dục, xây dựng, môi trường, nông nghiệp, y tế công cộng, khoa học chính trị, nghiên cứu chính sách và quản trị doanh nghiệp.

Thông qua việc học tập và nghiên cứu tại các viện, trường của Australia, các sinh viên này có cơ hội phát triển kỹ năng và kiến thức giúp tạo ra thay đổi và xây dựng các mối quan hệ hợp tác trao đổi bền vững với nhân dân Australia.

Học bổng Chính phủ Australia cũng nhằm mục đích củng cố danh tiếng và trình độ xuất sắc của nền giáo dục Australia, cũng như hỗ trợ cho tiến trình quốc tế hóa các cơ sở giáo dục sau đại học, viện nghiên cứu của Australia.

Năm ngoái, 161 sinh viên Việt Nam cũng đã nhận Học bổng Chính phủ Australia sẽ sang Australia du học theo các chương trình sau đại học từ đầu năm 2015.

Trong số này có 117 người nhận học bổng Australia Awards Scholarships (bao gồm 2 người khuyết tật và 7 người dân tộc thiểu số) và 44 người nhận học bổng Endeavour.

Đợt nhận đơn xin Học bổng Chính phủ Australia sắp tới sẽ mở vào ngày 1 tháng Hai 2016 đối với học bổng Chính phủ Australia dài hạn và ngắn hạn, và vào tháng Tư 2016 đối với học bổng Endeavour.

Lê Vy (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục