Hơn 100 người tìm kiếm ngư dân mất tích trong vụ đắm tàu trên vùng biển Cô Tô

Hơn 100 người đã được huy động để tiến hành tìm kiếm 1 thuyền viên bị mất tích ở gần đảo Trần Đông cũng như trục vớt tàu cá BKS QN-90546 bị chìm trên vùng biển Cô Tô (Quảng Ninh).

Hơn 100 người đã được huy động để tiến hành tìm kiếm 1 thuyền viên bị mất tích ở gần đảo Trần Đông cũng như trục vớt tàu cá BKS QN-90546 bị chìm trên vùng biển Cô Tô (Quảng Ninh).

Thông tin trên VOVCông Lý cho hay, vào khoảng 11h ngày 14/11, tàu đánh cá mang số hiệu QN-90546 đã gặp sự cố và bị chìm trên khu vực đảo Trần Đông, xã Thanh Lân, huyện Cô Tô, Quảng Ninh khiến một ngư dân mất tích. Nạn nhân được xác định là anh Phạm Văn Phương (SN 1988, trú tại thôn 3, xã Quảng Chính, huyện Hải Hà).

Hơn 100 người tìm kiếm ngư dân mất tích trong vụ đắm tàu trên vùng biển Cô Tô 1

Đang khai thác hải sản tại vùng biển Cô Tô (Quảng Ninh), tàu QN 90546 bất ngờ gặp sự cố và bị chìm. Ảnh minh họa

Theo đại tá Bùi Quang Luân, Trưởng Công an huyện Cô Tô (Quảng Ninh) cho biết từ ngày 14.11 đến nay, mặc dù mưa tó gió lớn nhưng hơn 100 người gồm lực lượng công an, biên phòng, tìm kiếm cứu nạn, ngư dân với hơn 20 phương tiện vẫn tích cực tìm kiếm thuyền viên Trần Văn Phương bị mất tích, cũng như tìm phương án trục vớt tàu cá bị đắm.

Lúc xảy ra tai nạn, trên tàu có bốn ngư dân gồm: anh Phạm Văn Minh, sinh năm 1993 là thuyền trưởng; Trần Văn Khương sinh năm 1973, Trần Văn Nam sinh năm 1995 đều ở huyện Hải Hà (Quảng Ninh); Phạm Văn Phương sinh năm 1988, quê Hải Dương.

Được biết, khi phát hiện tàu của anh Minh gặp sự cố, tàu mang số hiệu QN - 90379 do anh Đinh Khắc Dũng, trú tại TP. Uông Bí làm thuyền thưởng đã cứu sống anh Minh, anh Khương và anh Nam. Sau đó, 3 người này được đưa vào huyện Hải Hà điều trị, hiện sức khỏe đã ổn định.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo BCH Quân sự tỉnh tập trung lực lượng, phối hợp cùng các địa phương Cô Tô, Móng Cái khẩn trương triển khai công tác cứu nạn, tìm kiếm anh Phương.

Trang Vũ (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục