Tin mới

Hơn 1000 diễn viên khuấy động đường phố Bãi Cháy dịp Carnaval Hạ Long 2018

Thứ sáu, 27/04/2018 09:28

Hơn 1000 diễn viên đến từ các đoàn nghệ thuật, sinh viên, học sinh trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh trong những trang phục lộng lẫy đã đem tới cho du khách và bạn bè quốc tế tới vùng di sản dịp này một lễ diễu hành Carnaval hoành tráng, sôi động với nhiều màu sắc.

Hơn 1000 diễn viên đến từ các đoàn nghệ thuật, sinh viên, học sinh trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh trong những trang phục lộng lẫy đã đem tới cho du khách và bạn bè quốc tế tới vùng di sản dịp này một lễ diễu hành Carnaval hoành tráng, sôi động với nhiều màu sắc.

Hơn 1000 diễn viên khuấy động đường phố Bãi Cháy dịp Carnaval Hạ Long 2018 1

Các vũ công trong trang phục rực rỡ khuấy động nhiều tuyến đường chính tại khu du lịch Bãi Cháy, Hạ Long.

Tối ngày 26/4, tại Bãi Cháy, Hạ Long-Quảng Ninh đã diễn ra đêm biểu diễn của 12 xe hoa được trang hoàng lộng lẫy khuấy động các tuyến đường chính , đem tới cho du khách và bạn bè quốc tế tới vùng di sản dịp này một lễ diễu hành Carnaval hoành tráng, sôi động với nhiều màu sắc.

Đây là hoạt động đồng hành của Carnaval Hạ Long 2018, nhằm giới thiệu những nét văn hóa đặc trưng và thế mạnh du lịch nổi trội nhất của Quảng Ninh tới đông đảo du khách trong và ngoài nước.

Cùng với 12 xe hoa sẽ là sự xuất hiện của hơn 1000 diễn viên đến từ các đoàn nghệ thuật, sinh viên, học sinh trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh trong những trang phục lộng lẫy, mang đến cho khán giả những tiết mục ca múa nhạc tưng bừng, hấp dẫn.

Hơn 1000 diễn viên khuấy động đường phố Bãi Cháy dịp Carnaval Hạ Long 2018 2

Đây là hoạt động đồng hành khuấy động màu lễ hội Carnaval Hạ Long 2018.

Được thiết kế kỳ công bởi họa sỹ Văn Tòng, người được mệnh danh "Vua mô hình mỹ thuật sân khấu", 12 xe hoa tượng trưng cho 12 lát cắt tiêu biểu về những giá trị văn hóa, lịch sử và thế mạnh về tài nguyên du lịch đặc sắc nhất của Quảng Ninh, tập trung vào ba nội dung chủ đạo: Khám phá miền tâm linh – lễ hội; Khám phá sắc màu; Hạ Long huyền thoại và giao lưu quốc tế.

Hơn 1000 diễn viên khuấy động đường phố Bãi Cháy dịp Carnaval Hạ Long 2018 3

12 xe được trang trí công phu, lộng lẫy mang những nét đặc trưng về văn hóa, lịch sử và và thế mạnh về tài nghuyên du lịch của Quảng Ninh.

Hơn 1000 diễn viên khuấy động đường phố Bãi Cháy dịp Carnaval Hạ Long 2018 4

Những chiếc xe được thiết kế bởi họa sĩ Văn Tòng.

Bên cạnh sự xuất hiện của các xe hoa là những màn trình diễn nghệ thuật đầy ngẫu hứng của các nghệ sĩ trong nước và quốc tế trong phục trang lông vũ Carnaval rực rỡ sắc màu cùng các tiết mục múa đương đại hấp dẫn. Khán giả của lễ diễu hành sẽ được tiếp thêm lửa say mê, cuồng nhiệt từ nhóm xe hoa này, để hòa mình vào không gian hội hè tưng bừng.

Hơn 1000 diễn viên khuấy động đường phố Bãi Cháy dịp Carnaval Hạ Long 2018 5

Đông đảo người dân và du khách hào hứng với đoàn biểu diễn.

Lễ diễu hành 12 xe hoa như một lời mời gọi du khách và bạn bè quốc tế hãy đến Carnaval Hạ Long, đến với Quảng Ninh - vùng đất di sản nổi tiếng và là điểm đến ngày càng hấp dẫn với những sản phẩm, dịch vụ du lịch đẳng cấp quốc tế. Với sự đầu tư kỳ công và hoành tráng nhất từ trước đến nay, lễ diễu hành xe hoa được kỳ vọng sẽ là điểm nhấn ấn tượng, góp phần làm nên thành công của mùa Carnaval Hạ Long 2018.

Chương trình sẽ phát vé vào miễn phí cho người dân và du khách tại 2 địa điểm chính là thành phố Hạ Long và ngay trước cổng vào sân khấu Carnaval. Trong  hai ngày 27 và 28/4 tại Quảng trường 30/10 sẽ diễn ra nhiều hoạt động văn hóa, du lịch tiêu biểu như Ngày hội ẩm thực và văn hóa châu Á có sự tham gia của rất nhiều đầu bếp và ca sĩ nổi tiếng trong nước; hội chợ OCOP khu vực phía Bắc – Quảng Ninh 2018; ngày hội âm nhạc điện tử cho giới trẻ… Đài TNVN sẽ tường thuật trực tiếp Lễ khai mạc năm du lịch Quốc gia và Lễ hội Carnaval Hạ Long, lúc 20h ngày 28/4.

Đức Hoà (tổng hợp)