Hơn 250 người chết trong tám ngày Tết

(Tinmoi.vn) Theo thống kê của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, trong 8 ngày nghỉ Tết từ 28/1 đến 4/2 (từ ngày 28 Tết đến Mùng 4 Tết), cả nước xảy ra 530 vụ tai nạn giao thông khiến hơn 250 người chết, hơn 560 người bị thương.

Trong đó, đường bộ xảy ra hơn 520 vụ, làm chết gần 250 người, bị thương hơn 560 người. Ngày mùng 2 Tết, cả nước xảy ra 66 vụ tai nạn giao thông, làm 17 người chết và 95 người bị thương. Riêng ngày mùng 4 Tết, cả nước xảy ra 91 vụ tai nạn giao thông đường bộ, làm chết 49 người, bị thương 93 người (trong đó có 34 vụ va chạm, làm bị thương 41 người).

 

Chủ yếu là tai nạn xe mô tô và xảy ra nhiều ở khu vực nông thôn. Nguyên nhân do người điều khiển xe môtô chủ quan, bất cẩn, vi phạm quy tắc giao thông như không đội mũ bảo hiểm, chở ba chở bốn người, chạy quá tốc độ, vi phạm quy định về nồng độ cồn, nhất là trên đường tỉnh, đường huyện, đường liên xã.

Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong các ngày cao điểm còn lại của Tết và tại các nơi diễn ra Lễ hội xuân, Phó Thủ tướng kiêm Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia Nguyễn Xuân Phúc đã có Công điện yêu cầu Trưởng Ban ATGT các tỉnh, thành phố trực thuộc T.Ư khẩn trương chỉ đạo, triển khai một số biện pháp nhằm giảm thiểu tai nạn giao thông.

C.G (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục