Hồng sấy khô công nghệ Nhật nửa triệu một kg “cháy hàng” dịp Tết

Ngoài những loại bánh mứt chuẩn bị dịp Tết Nguyên đán 2017 thì người tiêu dùng đang rất ưa chuộng món hồng sấy khô công nghệ Nhật. Giá bán của loại hồng này lên tới gần nửa triệu đồng/kg.

Ngoài những loại bánh mứt chuẩn bị dịp Tết Nguyên đán 2017 thì người tiêu dùng đang rất ưa chuộng món hồng sấy khô công nghệ Nhật. Giá bán của loại hồng này lên tới gần nửa triệu đồng/kg.

Để chuẩn bị cho dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, các cơ sở sản xuất hồng sấy khô công nghệ Nhật Bản tại Đà Lạt đã đẩy mạnh sản xuất để kịp cung ứng ra thị trường. Tuy nhiên, do đang vào thời điểm cuối mùa hồng Đà Lạt nên sản lượng có giảm mạnh, đây là một trong những nguyên nhân khiến hồng sấy khô tăng giá bán.

Hồng sấy khô công nghệ Nhật nửa triệu một kg “cháy hàng” dịp Tết 1

Hồng sấy khô theo công nghệ Nhật có giá bán sỉ 420.000-450.000 đồng/kg. Ảnh: VnExpress

Theo Dân trí, VnExpress, hiện giá bán sỉ hồng sấy khô trên địa bàn Đà Lạt đang dao động từ 420.000-450.000 đồng/kg, tăng khoảng 100.000 đồng/kg so với tháng trước. Mặc dù giá đắt gấp 2-3 lần hồng sấy thông thường hay các loạt bánh mứt khác nhưng người tiêu dùng vẫn khá ưa chuộng, nhu cầu sử dụng ngày càng tăng cao.

Hồng sấy khô công nghệ Nhật nửa triệu một kg “cháy hàng” dịp Tết 2

Hồng được sấy hoàn toàn tự nhiên và không sử dụng hóa chất nào. Ảnh: Dân trí

Nguyên nhân thứ hai ảnh hưởng đến giá bán hồng sấy khô Nhật Bản là phương pháp sấy khô hồng, áp dụng công nghệ Nhật Bản nên công phu hơn nhưng đưa lại trái hồng sấy vị thơm tự nhiên, ngọt thanh và hầu như không sử dụng hóa chất.

Được biết, những trái hồng sấy theo phương pháp này đều được sấy bằng gió và nắng tự nhiên. Nhiệt độ duy trì trong các nhà sấy là 25-30 độ C, độ ẩm khoảng 50%, sau 3 tuần phơi thì sẽ ra thành phẩm hồng sấy khô. Để có được 1kg hồng sấy khô sẽ cần khoảng 7-8kg hồng tươi.

Hoài An (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục