Họp báo thông tin vụ Viện trưởng VKS gây tai nạn giao thông

Chiều ngày 10/12, UBND tỉnh Kon Tum đã họp báo, thông tin chính thức về vụ Viện trưởng VKS gây tai nạn giao thông liên hoàn khiến 8 người bị thương.

 

Tham dự họp báo có UBND tỉnh Kon Tum, Viện Kiểm sát ND tỉnh Kon Tum, Ban tuyên giáo Tỉnh ủy nhưng lại vắng mặt “cơ quan chủ chốt” nắm rõ chi tiết vụ việc là cơ quan CSĐT – CA tỉnh Kon Tum.

Chủ trì buổi họp, ông Nguyễn Thế Hải – Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Kon Tum khẳng định: Đây vụ việc mà dư luận rất quan tâm, Tỉnh ủy cũng chú ý theo dõi và liên tục có văn bản chỉ đạo yêu cầu các cơ quan ban ngành liên quan làm rõ để nhanh chóng có hướng xử lý. Trong nội dung cuộc họp báo này, chúng tôi chỉ thông tin cho báo chí tình tiết ban đầu, mức độ vi phạm.

Nguyên nhân ban đầu được xác định ông Hùng có dấu hiệu uống bia rượu, không làm chủ tay lái gây tai nạn. Qua đó, xác định ông Hùng có dấu hiệu vi phạm dùng xe công trái quy định. Hiện Tỉnh ủy vẫn chưa có kết luận chính thức, chờ kết quả từ cơ quan điều tra mới đưa ra quyết định, hướng xử lý cụ thể. Khi có kết quả từ cơ quan điều tra thì Tỉnh ủy sẽ chỉ đạo xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Thông tin vụ tai nạn, từ khoảng 17 giờ ngày 4.12, trên địa bàn huyện Đắk Hà và Kon Tum đã xảy ra vụ tai nạn liên hoàn do một xe ô tô biển xanh BKS 82B – 00084 gây ra. Người điều khiển xe gây tai nạn là ông Trần Quang Hùng (SN 1964, trú tại số 122/12 Phan Đình Phùng, TP Kon Tum – Viện trưởng VKSND huyện Tu Mơ Rông.

Ông Hùng đi từ huyện Đắk Tô về TP Kon Tum gây ra 4 vụ tai nạn làm 8 người bị thương (trong đó có 2 người bị thương nặng), làm hư hỏng 1 xe ô tô và 4 xe mô tô. Hiện tại 2 người bị thương nặng vẫn đang được cấp cứu tại Bệnh viện Quân y 211 (Gia Lai).

Do buổi họp báo vắng cơ quan điều tra – CA tỉnh Kon Tum nên các câu hỏi của PV đi sâu vào các tình tiết vi phạm, mức độ đều nhận được câu trả lời “chờ kết luận của cơ quan công an”.

Về phía cơ quan chủ quản trong quản lý con người và phương tiện gây tai nạn – Mạc Đức Hùng, Phó VKSND tỉnh Kon Tum cho rằng: đang chờ ý kiến trưng cầu giám định thương tích và thiệt hại, khi có kết luận cụ thể từ phía cơ quan điều tra mới có hướng xử lý cụ thể. Bước đầu, chỉ xác định có dấu hiệu vi phạm bộ luật Hình sự trong điều khiển phương tiện giao thông gây tai nạn. Còn về việc có khởi tố hình sự hay không và khung hình phạt như thế nào thì phải chờ kết luận điều tra.

 

 14g chiều nay 10-12, UBND tỉnh Kon Tum họp báo thông tin về vụ Viện trưởng Viện KSND huyện Tu Mơ Rôn lái xe công vụ tông 6 người rồi bỏ chạy. Về dự họp báo cũng có có ông Nguyễn Thế Hải - Chánh văn phòng tỉnh uỷ, Bùi Thanh Hùng - chánh VP Huyện Uỷ, đại diện VKS, đại diện 13 cơ quan báo chí TW và địa phương.
Ông Nguyễn Thế Hải thông tin: Lúc 17g ngày 4-12 trên địa bàn huyện Đắk Hà, ôtô biển kiểm soát 82A-00084 do ông Trần Quang Hùng - Viện trưởng VKS Tu Mơ Rông điều khiển đã gây ra bốn vụ tai nạn, làm tổng cộng 8 người bị thương.
Trong đó hiện có hai người bị thương nặng đang được điều trị. Vụ tai nạn làm hư hỏng một ôtô và 4 xe máy.
Nhận định ban đầu nguyên nhân của vụ tai nạn là người lái xe đã dùng bia rượu, không làm chủ tay lái dẫn đến tai nạn. Từ những nhận định ban đầu có thể cho thấy ông Hùng có những vi phạm trong việc điều khiển phương tiện.
Thứ hai, ông Hùng cũng đã vi phạm trong việc sử dụng xe công. Xe này của Viện KSND tỉnh và giao cho VKS Tu Mơ Rông quản lý.
Ông Trần Quang Hùng cũng có dấu hiệu vi phạm quy định của tỉnh uỷ về tăng cường kỷ luật kỷ cương đối với cán bộ công chức. Quy định này nghiêm cấm sử dụng rượu bia trong ngày làm việc, giờ hành chính. Hiện công an tỉnh đang thụ lý điều tra theo thẩm quyền. 
Ông Hải cũng thông tin thêm, sau khi sự việc xảy ra tỉnh uỷ đã liên tiếp có hai văn bản yêu cầu Công an, Viện KSND tỉnh điều tra xử lý nghiêm.
Tỉnh uỷ cũng ra chỉ đạo yêu cầu các sở ban ngành quản lý chặt xe công, không cho sử dụng sai mục đích. Thường trực Tỉnh uỷ cũng chỉ đạo Uỷ ban kiểm tra tỉnh uỷ phối hợp với các đơn vị kiểm tra dấu hiệu vi phạm của ông Trần Quang Hùng. Hiện các đơn vị liên quan đang tích cực làm rõ
Ngoài việc kiểm tra ông Hùng thì Uỷ ban kiểm tra cũng yêu cầu làm rõ còn có các cán bộ công chức nào đã nhậu cùng ông Hùng trong ngày xảy ra tai nạn hay không.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục