Hốt bạc như bia hơi vỉa hè

(Tinmoi.vn) Bước chân vào những quán bia nổi tiếng Hà Thành như Hiếu Béo, Hải Xồm, Lan Chín....kẻ đứng người ngồi chen chúc mọi lối đi. Đón hàng trăm lượt khách mỗi ngày, các quán bia nổi tiếng Hà Nội lãi ròng trong những ngày nắng nóng.

 

 

 

 

 

 

 

(Tinmoi.vn) Bước chân vào những quán bia nổi tiếng Hà Thành như Hiếu Béo, Hải Xồm, Lan Chín....kẻ đứng người ngồi chen chúc mọi lối đi.Đón hàng trăm lượt khách mỗi ngày, các quán bia nổi tiếng Hà Nội lãi ròng trong những ngày nắng nóng.

Nhân viên chạy bàn của một quán bia trên đường Lý Nam Đế kể: Từ đầu hè đến nay, ngày nào quán cũng đông khách, trời càng nóng thì khách đến càng nhiều, nhân viên chạy hết công suất mà chẳng kịp.

Hốt bạc như bia hơi vỉa hè 6

Một quán bia trên vỉa hè Hà Nội

Một quản lý quán bia tại Hà Nội chia sẻ, thời điểm từ tháng 4 đến hết tháng 10 của năm được gọi là mùa bán bia hơi. Trung bình mỗi ngày một quán bia có tiếng sẽ đón trên 500 lượt khách, tiêu thụ hết 15 đến 20 bom bia (mỗi bom chứa 50 lít). Thời gian cao điểm của hầu hết các quán bia là từ 11h30 đến 13h30 và 18h đến 21h trong ngày. Những ngày trời oi bức, nắng to thì quán lại càng đông khách, có những hôm quán chật cứng người.

Nếu nhìn trên biển hiệu thì bia hơi Hà Nội là cái tên xuất hiện nhiều nhất. Theo tìm hiểu, hiện nhà máy bia Hà Nội giao buôn cho các quán bia với giá 550.000 đồng/bom. Nhưng hầu hết các quán bia hơi Hà Nội đều bán với giá 8000 - 10.000 đồng/cốc, mỗi lít có thể rót được 3 cốc, tính ra mỗi lít có thể bán với giá 30.000 đồng, lãi gấp 3 lần. Lãi “ khủng” như vậy nên mỗi ngày các quán này có thể thu về hàng chục triệu đồng. Một quán bia có sức chứa khoảng 200 khách có thể bán 15 bom bia/ngày và thu lãi gần 20 triệu đồng chưa kể lãi từ bán các món nhậu kèm theo. Còn đối với những quán bia nổi tiếng có sức chứa từ 2.000 – 2.500 khách thì việc thu trên 100 triệu đồng/ ngày là còn khiêm tốn. Bia hơi chỉ bán chạy vào mùa hè nhưng các quán làm một mùa cũng đủ ăn cả năm.

Hốt bạc như bia hơi vỉa hè 7

Mỗi ngày, quán có thể bán 15 bom bia thu lãi gần 20 triệu 

Một chủ quán bia tâm sự: chia sẻ: Bia ngon là bia không pha tạp các loại bia có chất lượng thấp làm mất hương vị thật của bia. Ví dụ như bia Hà Nội có mùi vị đậm đà và êm dịu khác với các loại bia cỏ có vị đắng và hơi chua. Nhưng chỉ có người sành bia mới nhận ra được sự khác biệt đó. Lợi dụng điều đó nhiều quán bia đã pha chế bia theo một tỷ lệ nhất định để giảm giá thành của bia nhằm thu hút khách và kiếm lời.

Tuy nhiên, quán đông không hẳn vì nổi tiếng hay giá rẻ mà vì bia nguyên chất, đồ nhắm ngon và cách phục vụ chuyên nghiệp. Uống bia ngon chỉ cần nhắm cùng lạc rang hay lạc luộc đã hài lòng rồi.

Quỳnh Hoa

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục