HS lớp 1 bị tủ đè chết: Hồi chuông cảnh báo với các trường học

“Sự việc này đã gióng lên hồi chuông cảnh báo đối với tất cả các trường và trung tâm giáo dục trong cả nước. Các thiết bị, phương tiện trong trường học có nguy cơ gây nguy hiểm cho các cháu thì cần được bảo đảm an toàn", ông Lê Như Tiến nói.

“Sự việc này đã gióng lên hồi chuông cảnh báo đối với tất cả các trường và trung tâm giáo dục trong cả nước. Các thiết bị, phương tiện trong trường học có nguy cơ gây nguy hiểm cho các cháu thì cần được bảo đảm an toàn", ông Lê Như Tiến nói.

 

Như tin tức đã đưa, ngày 9/12, tại Trường tiểu học Lê Quý Đôn, quận Gò Vấp, TP.HCM đã xảy ra vụ tai nạn thương tâm khiến một nam học sinh lớp 1 tử vong.

Thời điểm đó các thầy cô và học sinh trong trường đang nghỉ ăn trưa thì nghe tiếng động mạnh từ trên tầng 3 của trường. Khi lên kiểm tra, một số thầy cô phát hiện em T.G.B (6 tuổi, học sinh lớp 1) bị tủ đựng đồ đè lên người.

HS lớp 1 bị tủ đè chết: Hồi chuông cảnh báo với các trường học 4

Chiếc tủ đựng mền gối trong phòng ngủ của học sinh lớp 1 Trường tiểu học Lê Quý Đôn, nơi xảy ra tai nạn. (Ảnh: L.T/báo Tuổi trẻ).

Ngay khi phát hiện, nhà trường đã kịp thời đưa em B. đến bệnh viện cấp cứu nhưng do chấn thương phần đầu quá nặng em đã tử vong.

Đây không phải là lần đầu tiên xảy ra vụ tai nạn thương tâm kể trên trong trường học, đã có nhiều vụ tai nạn tương tự xảy ra khiến các bậc phụ huynh lo ngại về mức độ an toàn tại các trường tiểu học nơi ngày ngày họ vẫn phải gửi gắm con em mình học tập. 

Chia sẻ nỗi băn khoăn của các bậc phụ huynh về mức độ an toàn tại các trường tiểu học, PV báo Người đưa tin đã có buổi trao đổi với ĐBQH Lê Như Tiến, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hoá, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội về vụ tai nạn thương tâm kể trên.

Xem thêm Video cảnh tan hoang sau vụ cháy chợ Nhật Tân :

ĐBQH Lê Như Tiến tỏ ra rất sốc trước thông tin một bé trai lớp 1 gặp tai nạn tử vong tại ngay trong Trường tiểu học Lê Quý Đôn (quận Gò Vấp, TP.HCM).

“Tôi rất sốc trước thông tin đau lòng này, vụ tai nạn không hiểu vì nguyên do gì nhưng điều này thể hiện sự tắc trách, vô trách nhiệm của đội ngũ quản lý trong trường. Tại sao họ lại dùng một chiếc tủ lớn (chiếc tủ làm từ gỗ ép, có kích thước khoảng 1,5x1,8m - PV) như vậy để sử dụng cho các cháu nhỏ. Đáng trách hơn là họ lại để các cháu lại gần khu vực nguy hiểm như vậy?”, ông Lê Như Tiến nói.

HS lớp 1 bị tủ đè chết: Hồi chuông cảnh báo với các trường học 5

ĐBQH Lê Như Tiến.

Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hoá, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội nhấn mạnh: “Sự việc này đã gióng lên hồi chuông cảnh báo đối với tất cả các trường và trung tâm giáo dục trong cả nước. Đối với các thiết bị, phương tiện trong trường học có nguy cơ gây nguy hiểm cho các cháu thì cần được bảo đảm an toàn. Tuyệt đối không được tắc trách, vô trách nhiệm vì đây là tính mạng con người”. 

Để phòng ngừa những chuyện tương tự có thể xảy ra, ĐBQH Lê Như Tiến đề ra những giải pháp: “Thứ nhất cần nâng cao trách nhiệm của đội ngũ quản lý, từ hiệu trưởng cho tới các thầy cô giáo, đặc biệt là đối với những người trực tiếp quản lý các cháu là cô chủ nhiệm. Thứ hai, cần cảnh báo các cháu không được tới những nơi nguy hiểm một mình như khu vực tủ sách cao, những nơi công cộng như bể nước, các công trình đang xây dựng trong trường…”. 

Cũng theo ông Tiến, việc phòng ngừa này phải được làm bài bản, kiên quyết mới có thể đem lại hiệu quả.

Xuân Tùng

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục