Tin mới

Hy hữu gà "pê đê" có khả năng gáy được 2 giọng trống, mái

Thứ sáu, 20/04/2018 14:53

Với hai màu lông khác nhau, một chân mọc cựa, chân còn lại thì không cs, tích gà bên thòng bên xoăn, không chịu "đạp mái” cũng không “chịu trống”, có thể gáy được giọng gà trống và giọng gà mái… đó là những đặc điểm khác thường của một con gà lạ (người dân gọi vui là gà “pê đê”) đang được nuôi vùng biên giới tỉnh An Giang.

Với hai màu lông khác nhau, một chân mọc cựa, chân còn lại thì không cs, tích gà bên thòng bên xoăn, không chịu "đạp mái” cũng không “chịu trống”, có thể gáy được giọng gà trống và giọng gà mái… đó là những đặc điểm khác thường của một con gà lạ (người dân gọi vui là gà "pê đê") đang được nuôi vùng biên giới tỉnh An Giang.

Đời sống pháp luậtDân Trí cho hay, ông Trần Văn Hổ (42 tuổi, ngụ ấp Quốc Khánh, xã Quốc Thái, huyện An Phú, tỉnh An Giang) cho biết, cách đây khoảng 10 tháng, bỗng dưng trong một ổ trứng gà của nhà ông có một trứng lớn bất thường (to gần gấp rưỡi các trứng khác).

"Lúc đó, tôi cứ ngỡ là trứng gà này có 2 con. Nhưng không ngờ nở ra chỉ có 1 con. Con gà này nở cuối cùng lại to lớn nhất trong đàn (7 con)" - ông Hổ kể lại.

Hy hữu gà 'pê đê' có khả năng gáy được 2 giọng trống, mái 1

Một bên mặt gà lông đen, có tích thòng giống gà trống, bên mặt còn lại có lông vàng, tích xoăn giống gà mái. Ảnh: Dân Trí

Theo chia sẻ của ông Hổ, khi con gà càng lớn, ông càng nhận ra nhiều điểm độc đáo và thú vị. Hai màu lông trên thân dần hiện rõ ra sự khác biệt khi một bên màu vàng và một bên màu đen tuyền.

Ông Hổ nói:"Còn gà có một chân màu xanh có cựa dài, y như chân gà trống. Chân còn lại thì màu trắng, không mọc cựa, y như chân gà mái. Ngoài ra, mặt con gà cũng chia làm hai phần, bên có tích đỏ thòng xuống cổ giống gà trống, bên thì tích xoăn và tái như gà mái".

Nhiều người thắc mắc và nhầm tưởng chủ nhân của chú gà này đã sơn hai màu lên nó. 

Ông Hổ cho biết con gà lạ này đã 10 tháng tuổi nhưng chưa lần nào "đạp mái" hoặc "chịu trống". 

"Mặc dù chưa khám phá bộ phận sinh dục, nhưng tui khẳng định nó là con gà… pê-đê"- ông Hổ cho biết. 

Thậm chí ông cũng tiết lộ là con gà này có thể gáy được 2  giọng khác nhau. 
"Từ nhỏ đến giờ tui nghe nó gáy 5 lần. Nó gáy tiếng trước là ò ó o… như gà trống. Đến tiếng sau thì nó gáy khàn như kéo đờm (đàm), giống giọng gà mái", ông Hổ cho hay. 

Con gà này đã được ngã giá 6 triệu đồng nhưng ông Hổ vẫn chưa chịu bán vì muốn nuôi làm kiểng xem chơi. Sợ mất con gà nên mỗi khi đêm đến, chủ nhân của nó mang vào nhà nhốt.

Theo chia sẻ của nhiều người hàng xóm thì họ chưa bao giờ thấy con gà nào như trên. Tuy nhiên, cho rằng đây không phải là "gà thiêng" bởi bộ vẫy không có gì đặc biệt, hơn nữa gà linh thiêng không bao giờ chui dưới gần sàn hay đi dưới sào quần áo, còn gà ông Hổ thì chui vào những chỗ này.

Hồng Hạnh (tổng hợp)