iPhone 2020 sẽ có màn hình 'siêu tốc' như iPad Pro, tốc độ làm tươi 120Hz

Theo một báo cáo mới đến từ DigiTimes vừa tuyên bố rằng, iPhone năm tới sẽ có màn hình hỗ trợ tần số quét 120Hz, giống như màn hình ProMotion trên iPad Pro.

Và sự khác biệt chỉ đến từ việc iPad dùng tấm nền LCD trong khi iPhone sử dụng màn hình OLED. Được biết, hiện tại tất cả các mẫu iPhone của Apple chỉ có tốc độ làm tươi 60Hz.

Theo Macrumors, Apple lần đầu tiên giới thiệu màn hình 120Hz trên iOS vào năm 2017 trên mẫu iPad Pro 10,5 inch và iPad Pro 12,9 inch. Điều đó có nghĩa là các thao tác như vuốt, trượt cuộn màn hình cho cảm giác mượt mà hơn đáng kể. Màn hình 120Hz cũng giúp cho các video có tốc độ khung hình 24fps, 48fps và 60fps hiển thị 1 cách chính xác hơn.

iPhone 2020 sẽ có màn hình 'siêu tốc' như iPad Pro, tốc độ làm tươi 120Hz 1

Công nghệ màn hình này sẽ đến ít nhất một trong các mô hình iPhone 2020, hứa hẹn mang lại cảm giác và phản ứng nhanh hơn cho iPhone.

Trên màn hình iPhone hiện tại, màn hình 60Hz không thể hiển thị chính xác video tốc độ 24fps, bởi 60/24 sẽ ra 1 kết quả với nhiều phân đoạn, điều này sẽ khiến cho màn hình phải hiển thị lặp lại khung hình hoặc sẽ tự nội suy ra 1 khung hình khác nhằm tạo ra sự khác biệt.

iPhone 2020 sẽ có màn hình 'siêu tốc' như iPad Pro, tốc độ làm tươi 120Hz 2

Tốc độ làm mới cao hơn có thể cải thiện khả năng phản hồi của thiết bị. Tuy nhiên, ProMotion không chỉ được đưa ra để cải tiến tốc độ xử lý mà còn cho thấy nó có thể tùy biến ra sao.

Ở thời điểm hiện tại, chỉ có một số smartphone Android trên thị trường sở hữu màn hình 90Hz, bao gồm cả Pixel 4 mới ra mắt. Trong khi đó, ASUS ROG Phone II đã có màn hình OLED 120Hz. Điều này cho thấy công nghệ này vẫn còn khá mới mẻ và Apple có thể áp dụng nó vào năm 2020 cho dòng sản phẩm iPhone OLED.

Ngoài cải tiến về màn hình, theo thông tin từ chuyên gia rò rỉ Ben Geskin, Apple đang thử nghiệm mốt số nguyên mẫu Face ID mới nhằm thu gọn kích thước tai thỏ trên iPhone 2020.

Trước đó, Geskin từng tuyên bố Apple đang phát triển ít nhất một nguyên mẫu có màn hình 6.7 inch và không có tai thỏ. Chiếc điện thoại này vẫn có cảm biến TrueDepth cho Face ID nằm ở viền phía trên màn hình. Dù vậy, chúng ta vẫn chưa thấy thiết bị nào trông như vậy cho đến hiện tại. Nhà phân tích nổi tiếng của Apple, Ming-Chi Kuo, trước đây cũng từng tuyên bố Apple sẽ công bố một thiết kế mới có viền màn hình mỏng hơn.

Giờ đây, Geskin lại xác nhận Apple vẫn đang thử nghiệm nhiều mô hình Face ID khác nhau và các nguyên mẫu này chắc chắn sẽ sử dụng những yếu tố quang học mới. Anh cho biết, một số có chiều rộng ngắn hơn, trong khi số khác lại bị thu hẹp hơn để vừa với những cảm biến nằm ở phía trên cùng.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục