iPhone "đột tử" khi nhận được tin nhắn chữ Ả Rập

Một số người dùng trên mạng Reddit mới đây vừa phát hiện ra lỗ hổng trên iOS khiến iPhone gặp lỗi tắt máy đột ngột khi nhận được tin nhắn chữ Ả Rập.

Một số người dùng trên mạng Reddit mới đây vừa phát hiện ra lỗ hổng trên iOS khiến iPhone gặp lỗi tắt máy đột ngột khi nhận được tin nhắn chữ Ả Rập.

Một số người dùng iPhone mới đây phản ánh về việc điện thoại của họ ngay lập tức sẽ bị lỗi tắt đột ngột (crash) nếu chỉ cần họ nhận được một tin nhắn (qua iMessage hoặc SMS) có nội dung là một chuỗi các ký tự Ả Rập. Máy sẽ tự khởi động lại, và theo phản ánh của một số người dùng, ứng dụng Messages của họ không mở lên được tiếp. Tuy nhiên, cũng có người cho biết app Messages vẫn mở bình thường, nhưng nếu họ chuyển sang đọc các tin nhắn khác trong inbox thì lỗi crash với ứng dụng này sẽ xảy ra.

iPhone 'đột tử' khi nhận được tin nhắn chữ Ả Rập 1

Khi nhận được tin nhắn chữ Ả Rập này ngay lập tức iPhone sẽ bị tắt nguồn

Theo trangTechradar, một số người dùng cho biết chỉ cần iPhone nhận được một tin nhắn chứa đoạn ký tự Ả Rập đặc biệt với nội dung “effective. Power لُلُصّبُلُلصّبُررً ॣ ॣh ॣ ॣ 冗”, lập tức máy sẽ bị khởi động lại.

Để khắc phục, người dùng có thể nhờ chính "thủ phạm" gửi lại cho mình một tin nhắn khác, hoặc bạn dùng Siri để tự gửi tin nhắn cho mình và hiện tượng crash sẽ chấm dứt.

iPhone 'đột tử' khi nhận được tin nhắn chữ Ả Rập 3

Khá nhiều người chia sẻ đoạn text này trên Twitter

Tại Việt Nam, một số người dùng iPhone cũng chia sẻ đã trở thành nạn nhân của lỗi nói trên, khi nhận được tin nhắn với ký tự đặc biệt khiến cho máy bị lỗi. Lỗi này có thể biến thành một trò đùa ác ý khi nhiều người cố tình chia sẻ cho nhau.

iPhone 'đột tử' khi nhận được tin nhắn chữ Ả Rập 4

Chia sẻ về lỗi iMessage có thể biến thành một trò đùa ác ý

Được biết, một số người dùng trên Twitter đã thông báo cho Apple biết tình hình, và "Táo khuyết" đang tích cực khắc phục. Nhưng trong thời gian chờ đợi bản cập nhật từ phía Apple, người dùng có thể tạm sửa vấn đề bằng cách vào ứng dụng Settings > Notifications > Messages, sau đó chuyển thanh trượt của mục “show on local screen and under” dưới phần “alert style when unlocked” sang trạng thái None.

Trang Vũ (Theo Telegraph)

 Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục