iPhone X loạn giá tại Việt Nam dù chưa ra mắt trên thị trường

Mặc dù đến tận tháng 11 iPhone X mới bắt đầu được Apple đưa ra thị trường nhưng ở Việt Nam, iPhone X hiện đang bị loạn giá trong khi người tiêu dùng lại không mấy mặn mà với iPhone 8 và 8 Plus

Mặc dù đến tận tháng 11 iPhone X mới bắt đầu được Apple đưa ra thị trường nhưng ở Việt Nam, iPhone X hiện đang bị loạn giá trong khi người tiêu dùng lại không mấy mặn mà với iPhone 8 và 8 Plus.

Trước thông tin giá bán phiên bản iPhone X 64G tại Mỹ là 999 USD (khoảng 22 triệu đồng), người hâm mộ Apple tại Việt Nam phần nào an tâm vì chúng không quá đắt. Tuy nhiên, họ đều có chung nhận định, khi về nước, iPhone X sẽ đắt gấp đôi, gấp 3 lần bình thường.

iPhone X loạn giá tại Việt Nam dù chưa ra mắt trên thị trường 1

Giá bán cho phiên bản iPhone X 64G tại Mỹ là 999 USD (khoảng 22 triệu đồng)

Và dù đến tận tháng 11 iPhone X 64G mới bắt đầu được Apple đưa ra thị trường, nhưng nhiều cửa hàng trong nước đã có giá đặt hàng cho iPhone X cả chính hãng lẫn xách tay và cam kết sẽ giao hàng vào đầu tháng 11 với các mức giá khác nhau. Trong đó, có điều khá lạ, chỉ có mẫu iPhone X mới bị loạn giá bán tại các đại lý; trong khi đó, bộ đôi iPhone 8/8 Plus lại không quá chênh lệch. 

iPhone X loạn giá tại Việt Nam dù chưa ra mắt trên thị trường 2

Tại nhiều cửa hàng điện thoại, giá bán iPhone X được đưa ra đắt gấp đôi so với iPhone 8 và 8 Plus.

Tại nhiều cửa hàng, giá bán iPhone X phiên bản dung lượng 256GB lên tới gần 50 triệu đồng trong khi model 64GB cũng được chào giá gần 40 triệu đồng, đắt gấp đôi so với mức giá đang được chào hàng dành cho iPhone 8 và 8 Plus.

Trong khi đó tại FPT Shop, nhà phân phối được Apple ủy quyền tại Việt Nam, giá bán iPhone X 64G và 256G được niêm yết là 29,990 và 34,790 triệu đồng. Tuy nhiên, FPT Shop cho biết, phải đến cuối tháng 12 mới có hàng để phục vụ người tiêu dùng trong nước.

iPhone X loạn giá tại Việt Nam dù chưa ra mắt trên thị trường 3

Giá bán các sản phẩm mới của Apple tại hệ thống FPT.

Tuy nhiên, trao đổi với báo điện tử VTC News, chủ một cửa hàng khẳng định, chỉ sau 3 ngày, iPhone được bán ra thị trường (22/9) sẽ có hàng về tới Việt Nam.

"Chính vì vậy, giá bán của chúng tôi sẽ đắt hơn hệ thống FPT một chút (mẫu iPhone X đắt hơn 10 triệu đồng), để phục vụ cho những khách hàng chịu chi tiền mua sớm nhất tại Việt Nam", vị đại diện nói.

Ông Đặng Quốc Tuấn, Giám đốc hệ thống iShop (Hà Nội) cho biết trên VNExpress, việc năm nay Apple không phát hành tất cả các mẫu iPhone mới cùng lúc có thể sẽ tạo ra biến động trên thị trường thời gian tới. iPhone X ra sau nhưng rất dễ bị khan hàng, khiến nhu cầu bị dồn nén đội giá lên cao trong thời gian đầu. Việc người dùng phải chờ đợi khá lâu để mua iPhone X cũng có thể ảnh hưởng đến iPhone 8 và 8 Plus, khi họ có thể tạm hoãn sở hữu hai mẫu iPhone kiểu cũ và đợi đến khi phiên bản X ra mắt để cân nhắc. 

Thế nhưng, với việc được Apple định giá thấp hơn hẳn iPhone X cùng thay đổi về thiết kế mặt lưng, iPhone 8 và 8 Plus vẫn sẽ thu hút được nhiều người mua ở Việt Nam và có doanh số dự đoán không tồi.

Trang Vũ (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục