Kenya: Nắng nóng quá mức khiến 30 con hà mã bị cháy đen

Với cái nóng trên 50 độ C, nhiều con hà mã tại khu vực Lamu, Kenya đã chết như ngả rạ, đáng chú ý hơn là một vài con nằm dưới bùn đã bị nướng chín.

Với cái nóng trên 50 độ C, nhiều con hà mã tại khu vực Lamu, Kenya đã chết như ngả rạ, đáng chú ý hơn là một vài con nằm dưới bùn đã bị nướng chín.

Một hình ảnh gây sốc được đăng tải khi những con hà mã ở hồ Kenyatta bị cháy đen da vì kẹt trong hố bùn và trời nóng như lửa đốt. Đơn vị bảo tồn động vật hoang dã Kenya đang tích cực cấp nước cho các đầm lầy để giảm thiểu thiệt hại. Tính đến nay đã có 30 con hà mã bị chết vì nắng nóng.

Kenya: Nắng nóng quá mức khiến 30 con hà mã bị cháy đen 1

Một con hà mã bị cháy đen da.

Hàng trăm con hà mã khác cũng đang trong cảnh nguy ngập vì nắng nóng. Hà mã là loài động vật có vú ăn cỏ lớn nhất châu Phi với trọng lượng lên tới 3 tấn. Chúng thường sống dưới nước hoặc đầm lầy để tránh nóng và ruồi muỗi.

Đơn vị bảo tồn động vật hoang dã Kenya đang kêu gọi sự giúp đỡ của cộng đồng quốc tế để giải cứu khẩn cấp khu vực Lamu.

Đầu tháng này, tổ chức Cứu nạn Động vật hoang dã Kenya (KWA) đã liên tục bơm nước để giải cứu hàng trăm loài động vật đang gặp nguy khốn. 30 hà mã, hàng trăm trâu rừng, linh dương, hươu nai các loại đã chết vì kẹt trong bùn tại Lamu.

Kenya: Nắng nóng quá mức khiến 30 con hà mã bị cháy đen 3

Trời nóng trên 50 độ C khiến hà mã chết như ngả rạ.

Jacob Orale, một nhân viên từ KWS nói: "Chúng tôi đang rất nỗ lực bơm nước vào các hồ, đầm lầy khô hạn với hy vọng hà mã được cứu sống. Việc cấp nước giúp hồ đỡ khô và giúp hà mã có thể di chuyển dễ dàng hơn trong bùn. Nếu đầm lầy kiệt nước, hà mã sẽ chết tại chỗ".

Trang Vũ (Theo Daily Mail)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục