Tin mới

Kết luận ban đầu vụ quán cơm tấm nổi tiếng bị phát hiện sử dụng nguyên liệu “lạ”

Thứ tư, 22/08/2018 17:04

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng TP.HCM đã phát hiện một số sai phạm tại quán cơm tấm Kiều Giang.

 

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng TP.HCM đã phát hiện một số sai phạm tại quán cơm tấm Kiều Giang.

Ngày 22/8, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM đã có thông tin vụ quán nổi tiếng bị phát hiện sử dụng nguyên liệu "lạ" gây xôn xao dư luận.

Theo đó, ngày 21/8, Đội Quản lý An toàn thực phẩm liên quận số 2 (quận 2, quận 9 và quận Thủ Đức) thuộc Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM đã tiến hành kiểm tra đột xuất đối với cơm tấm Kiều Giang thuộc Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Xuất nhập khẩu Kiều Giang (652 Xa lộ Hà Nội, quận 9).

Tại thời điểm kiểm tra, đoàn đã phát hiện cơ sở có những tồn tại như sử dụng khu vực chế biến không bảo đảm vệ sinh. Có côn trùng, động vật gây hại, có ruồi trong khu vực chế biến. Sàn nhà khu vực chế biến gạch vỡ, bong tróc.

Cơ sở sử dụng phụ gia thực phẩm không có nguồn gốc, xuất xứ. Cụ thể, đoàn phát hiện lô hàng 89 cây (đường và phụ gia) khối lượng 1.029 kg không có nhãn mác, hóa đơn chứng từ, chứng minh nguồn gốc, xuất xứ.

Ngoài ra, tại thời điểm kiểm tra có 5 nhân viên tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm nhưng không mang khẩu trang, găng tay.

Kết luận ban đầu vụ quán cơm tấm nổi tiếng bị phát hiện sử dụng nguyên liệu “lạ” 1

Cơ sở sử dụng phụ gia thực phẩ.m không có nguồn gốc, xuất xứ

Đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản, đề nghị cơ sở khắc phục ngay tồn tại đã nêu và có trách nhiệm bảo quản lô hàng đã được niêm phong tại cơ sở với số lượng 89 cây (đường và phụ gia) khối lượng 1.029kg.

Cơ sở không được làm sai lệch số lượng, khối lượng cho đến khi cơ quan kiểm tra giải quyết xong vụ việc.