Kết luận chính thức về thông tin kho vàng 4.000 tấn ở núi Tàu

UBND tỉnh Bình Thuận vừa có công văn bác bỏ thông tin "kho vàng 4.000 tấn nằm dưới ba giếng cổ ở núi Tàu" mà ông Nguyễn Văn Đợi khai báo.

UBND tỉnh Bình Thuận vừa có công văn bác bỏ thông tin "kho vàng 4.000 tấn" nằm dưới ba giếng cổ ở núi Tàu" mà ông Nguyễn Văn Đợi khai báo.

Thông tin được đăng tải trên Thanh niên, Pháp luật TP HCM.

Theo đó, các báo dẫn nguồn tin từ UBND tỉnh Bình Thuận chiều 10/4 cho biết Chủ tịch UBND tỉnh này đã ban hành công văn bác bỏ thông tin mà ông Nguyễn Văn Đợi (45 tuổi, ngụ Q.Gò Vấp, TP.HCM) khai báo về 3 cái giếng “chứa cả kho vàng 4.000 tấn” ở núi Tàu, xã Phước Thể, H.Tuy Phong.

Kết luận chính thức về thông tin kho vàng 4.000 tấn ở núi Tàu 1
UBND tỉnh Ninh Thuận vừa có kết luận chính thức về thông tin kho vàng 4.000 tấn ở núi Tàu. Ảnh: Pháp luật TP HCM

Cụ thể, công văn cho biết: qua làm việc, kiểm tra, xác minh thực tế cho thấy thông tin do ông Hoàng Văn Đợi cung cấp là hoàn toàn không có căn cứ pháp lý, không có cơ sở khoa học; xuất phát từ suy luận theo hướng cảm tính của ông Hoàng Văn Đợi.

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu các cơ quan chức năng và UBND H.Tuy Phong chấm dứt, không giải quyết các kiến nghị của ông Đợi liên quan đến cái gọi là “thông tin mới về kho vàng 4.000 tấn” mà ông này cấp báo vừa qua. 

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận cũng yêu cầu Sở Thông tin - Truyền thông phối hợp với các cơ quan báo chí định hướng dư luận, không để tình trạng lợi dụng “hoang tin” về kho vàng gây nên tình trạng mất an ninh trật tự tại địa phương.

Trước đó, như tin tức đã đưa, cuối năm 2015, UBND tỉnh Bình Thuận đã có văn bản yêu cầu cụ Trần Văn Tiệp (101 tuổi, ngụ Q.Phú Nhuận, TP.HCM) ngưng ngay việc tìm kiếm kho vàng trên núi Tàu sau nhiều lần cấp giấy phép cho cụ Tiệp thăm dò nhưng không có kết quả. 

Tuy nhiên, khi cụ Tiệp vừa ngưng thăm dò thì ông Nguyễn Văn Đợi lại đến Bình Thuận báo tin tìm thấy kho vàng 4.000 tấn nằm trong 3 cái giếng hoang sát mép biển.

Từ tin báo của ông Đợi, địa phương đã phải lập đoàn đi khảo sát, lập biên bản ghi nhận và tổ chức cuộc họp để nghe ông Đợi cung cấp. 

H.Minh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục