Kết luận vụ lùm xùm phường Văn Miếu: Người trong cuộc nói gì?

Sau khi có kết quả thanh tra vụ cán bộ phường Văn Miếu bị tố "hành dân", chiều 2/8, chị Vũ Thanh Hoa dù từ chối bình luận về kết quả thanh tra, nhưng chị một lần nữa khẳng định những nội dung đã viết trên facebook là đúng sự thật.

Sau khi có kết quả thanh tra vụ cán bộ phường Văn Miếu bị tố "hành dân", chiều 2/8, chị Vũ Thanh Hoa dù từ chối bình luận về kết quả thanh tra, nhưng chị một lần nữa khẳng định những nội dung đã viết trên facebook là đúng sự thật.

Kết luận vụ lùm xùm phường Văn Miếu: Người trong cuộc nói gì? 1

Chị Hoa khẳng định mình chia sẻ hoàn toàn đúng. Ảnh: FB

Theo tin tức trên báo Người lao động, chiều 2/8, sau khi Đoàn kiểm tra công vụ TP Hà Nội công bố kết quả kiểm tra tại phường Văn Miếu về việc giải quyết thủ tục hành chính trong vụ việc cán bộ phường “hành dân” khi làm giấy khai tử. 

Chị Vũ Thanh Hoa (ở phố Trần Quý Cáp, phường Văn Miếu) với tư cách là "người trong cuộc" liên quan trực tiếp đến vụ việc cho biết qua thông tin từ báo chí, chị đã nắm được nội dung kết quả kiểm tra của đoàn kiểm tra công vụ tại UBND phường Văn Miếu về vụ việc mà trước đó chị phản ánh trên Facebook.

Tuy nhiên, khi được hỏi có đồng tình với kết luận kiểm tra hay không, chị Hoa từ chối đưa ra bình luận và cho hay không có kiến nghị gì thêm.

Mặc dù từ chối bình luận về kết quả kiểm tra của TP Hà Nội, nhưng chị Hoa một lần nữa khẳng định những nội dung chị viết trên facebook là hoàn toàn đúng sự thật. Chị Hoa cũng cho rằng không có bằng chứng nên cũng khó có thể chứng minh được điều gì.

 "Việc này tùy tâm mỗi người nghĩ đúng, sai như thế nào", chị Hoa bày tỏ. Chị Hoa cũng mong muốn sự việc kết thúc ở đây, để chị và gia đình bình tâm sau khi mất người thân, ổn định cuộc sống.

Như đã đưa tin, chiều ngày 2/8, đoàn kiểm tra công vụ TP. Hà Nội đã công bố báo cáo chính thức kết quả kiểm tra vụ cán bộ phường Văn Miếu "hành dân" khi làm giấy khai tử. 

Theo kết quả thanh tra, không có việc cán bộ phường Văn Miếu gợi ý đưa phong bì 200.000 đồng; không có việc bộ nhớ Camera phường Văn Miếu bị xoá… 

Theo thông tin trên báo Dân trí, kết quả thanh tra cũng nêu, đội kỹ thuật của Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cũng xuống phường Văn Miếu kiểm tra hệ thống camera. Qua đó, không phát hiện dấu hiệu bị xóa dữ liệu chứa trong ổ cứng đầu ghi của camera tại bộ phận một cửa; Bộ nhớ của camera đã không ghi lại được âm thanh, hình ảnh từ ngày 9/7/2015. UBND quận Đống Đa và phường Văn Miếu cũng không kiểm tra thường xuyên tình trạng hoạt động của camera giám sát tại bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả.

Không có dữ liệu âm thanh, hình ảnh từ camera tại bộ phận một cửa làm bằng chứng để xác định bà Vũ Thanh Hằng (chị gái bà Hoa) chửi bới, lăng mạ tại phường và việc bà Nguyễn Thị Hà – Phó Chủ tịch phường có lời xúc phạm gia đình bà Hoa, ngoài một số lời nói cung cấp theo trí nhớ của một số người có liên quan”, kết luận thanh tra nêu rõ.

Liên quan đến trách nhiệm của Chủ tịch UBND phường trong vụ việc lần này, đoàn kiểm tra cho rằng mặc dù bà Vũ Mai Khanh không được kịp thời báo cáo để chỉ đạo xử lý sớm hồ sơ đăng ký khai tử của công dân nhưng bà Khanh vẫn chịu trách nhiệm toàn diện theo quy định, chế độ trách nhiệm của người đứng đầu. 

Từ kết quả trên, Đoàn thanh tra công vụ kiến nghị Chủ tịch UBND TP chỉ đạo Chủ tịch Quận Đống Đa tổ chức kiểm điểm nghiêm túc, có hình thức xử lý phù hợp đối với Lãnh đạo UBND phường, những cán bộ, công chức, lao động hợp đồng thuộc UBND phường Văn Miếu liên quan;

Tăng cường kiểm tra công vụ việc tiếp nhận và trả kết quả giải quyết hồ sơ hành chính tại các cơ quan, đơn  vị trên địa bàn, trong đó có việc thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4 đối với các thủ tục hành chính. Đồng thời Quận cũng cần thường xuyên đào tạo, bổi dưỡng kỹ năng giao tiếp, ứng xử cho các cán bộ, công chức của UBND các phường trên địa bàn;

UBND Quận cần kiểm tra tình trạng hoạt động, có biện pháp đảm bảo hoạt động hiệu quả đối với hệ thống camera lắp tại Bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả UBND phường Vãn Miếu và UBND các phường khác trên địa bàn;

Đồng thời, Chủ tịch UBND phường cần chấm dứt việc sử dụng lao động hợp đồng làm cán bộ chuyên trách tại Bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả theo đúng quy định tại Quyết định 07/2016/QĐ-UBND ngày 08/3/2016 của UBND Thành phố.
 
Đức Hòa (tổng hợp)
Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục