Khách đến Đồ Sơn bức xúc vì bị “chặt chém” thêm 600 nghìn tiền ghế ngồi

Mới đây, một nhóm du khách đến du lịch ở Đồ Sơn (Hải Phòng) đã lê mạng xã hội bày tỏ bức xúc vi phải trả 600.000 đồng tiền ghế ngồi ăn hải sản.

Mới đây, một nhóm du khách đến du lịch ở Đồ Sơn (Hải Phòng) đã lê mạng xã hội bày tỏ bức xúc vi phải trả 600.000 đồng tiền ghế ngồi ăn hải sản.

Tối 25/5, từ trang facebook cá nhân mang tên Trang Mun đã đăng tải cảnh tranh cãi của một nhóm du khách với một phụ nữ (thu tiền bán hàng) tại khu vực bãi biển khu 2 gây xôn xao cộng đồng mạng.

Trong video dài khoảng 4 phút, nhóm du khách bức xúc, liên tục chất vấn người chủ nhà hàng: “Không có bãi biển nào làm ăn như này hết. Đã ăn hết 2 triệu mà vẫn bị tính tiền ghế ngồi. Bãi biển Đồ Sơn làm ăn như này là không được”.

 

Một nam thanh niên ngán ngẩm nói trong video: “Cô đã giết chết bãi biển này rồi đấy, làm như thế này thì ai còn dám quay lại. Hỏi giá thì chỉ hỏi đồ ăn trước chứ ai biết mà hỏi tiền ghế ngồi”.

Tuy nhiên, đáp lại chủ nhà hàng vẫn một mực cho rằng đây là quy định chung của bãi biển và buộc nhóm khách phải trả tiền.

 

Ngay sau khi video được đăng tải lên mạng xã hội đã nhận được hàng nghìn lượt bình luận và chia sẻ. Hầu hết các ý kiến đều bức xúc cho rằng, mức thu phí ghế ngồi của chủ nhà hàng Đồ Sơn là “vô lý” và không chấp nhận được.

Khách đến Đồ Sơn bức xúc vì bị “chặt chém” thêm 600 nghìn tiền ghế ngồi 1

Khu vực được cho là nơi xảy ra việc thu tiền ghế ngồi của khách khi ăn hải sản. Ảnh GĐ&XH

Chia sẻ với PV Dân trí, chị Trần Thị Trang (SN 1991, Hà Nội) người quay video trên xác nhận sự việc và cho biết, tối ngày 25/5 nhóm của chị gồm khoảng 18 người đi du lịch ở Đồ Sơn (Hải Phòng) có dùng bữa tối nhẹ tại một nhà hàng thuộc khu 2 Đồ Sơn.

 

Đến khi thanh toán, nhóm bức xúc vì chủ nhà hàng yêu cầu phải trả thêm 630 nghìn tiền... phí ghế ngồi. “Chủ nhà hàng có giải thích là quy định chung của bãi biển, khách nào cũng phải trả. Tuy nhiên, trước khi bọn mình vào ăn, chủ nhà hàng lại không hề đề cập đến quy định này”, chị Trang nói.

 

Du khách này cũng cho biết, sau đó dù bức xúc nhưng nhóm vẫn phải rút tiền để chi trả cho khoản thu vô lý này vì không muốn phiền phức. “Số tiền không quá lớn nhưng thực sự khiến chúng mình rất bức xúc. Chưa ở đâu lại bắt thu phí ghế ngồi như ở đây”.

Liên quan đến vụ việc này, trao đổi với Thanh Niên, ông Hoàng Xuân Minh, Chủ tịch UBND quận Đồ Sơn cho biết: “Chúng tôi đã nắm được sự việc và cho đoàn kiểm tra đi làm việc cả sáng nay. Theo quy định, quận không cho phép kê ghế, ô dưới bãi biển. Vì không cho phép nên không áp giá. Chúng tôi cũng thường xuyên kiểm tra nhưng có thể hôm đó khách quá đông, trên bờ hết chỗ ngồi nên họ kê ghế xuống bãi và quận sẽ xử nghiêm”.

Cũng trao đổi về vụ việc này với PV Gia đình & Xã hội, ông Đỗ Văn Viết - Trưởng phòng VH-TT-DL Đồ Sơn - cho hay: "Xác minh ban đầu cho thấy, đối tượng bán hàng và thu tiền ghế ngồi của khách tại bãi biển khu 2 nhiều khả năng là nhóm bán hàng rong. 

Chiêu thức của đối tượng này là chờ đến tối, khi cơ quan quản lý nghỉ là mang vài bộ bàn ghế bày ra bãi biển câu khách, cho dù đã có lệnh cấm không được bày bàn ghế và bán hàng dưới bãi biển.

Thậm chí, nhóm đối tượng này còn không có nhà hàng hay dịch vụ nấu ăn mà chỉ có vài bộ bàn ghế kê trên bãi biển nhưng khi có khách đặt thì lại gọi nhà hàng khác mang đồ tới. Nhiều khách không biết, đã đặt dịch vụ ăn tại đây nên bị chặt chém và mất tiền oan.

Qua đây, quận cũng khuyến cáo du khách không nên xuống bãi biển ăn uống mà nên tìm chỗ an toàn, sạch sẽ, đầy đủ dịch vụ chế biến để thưởng thức".

Ông Viết cũng khẳng định, việc bán hàng này là tự phát của một số hàng, quán trên địa bàn, UBND quận đã cấm việc bán hàng dưới bãi biển và cũng không có chủ trương cho thuê.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục