Khách đại gia ăn 2 triệu, “bo” nhân viên 43 triệu

Một vị khách đại gia đã để lại khoản tiền típ lên đến 2.000 USD (tương đương hơn 43 triệu đồng) sau khi thanh toán hóa đơn … 2 triệu đồng.

Một vị khách đại gia đã để lại khoản tiền típ lên đến 2.000 USD (tương đương hơn 43 triệu đồng) sau khi thanh toán hóa đơn … 2 triệu đồng.

 

Sự việc xảy ra tại nhà hàng Blue 44 ở Washington (Mỹ) .Chủ nhà hàng Blue 44, ông Christofer Nardelli cho hay, vị "khách đi cùng một người bạn và gọi món bia yêu thích Old Chub Scotch Ale nhắm với gà chiên và tráng miệng bằng gumbo (súp mướp tây) cùng salad. Hóa đơn của vị khách này chỉ hết 93 USD nhưng ông đã hào phóng típ tới 2.000 USD kèm lời cảm ơn nhà hàng cho món bia và súp mướp tây.

Khách đại gia ăn 2 triệu, “bo” nhân viên 43 triệu 1

Hóa đơn để lại ghi rõ số tiền típ là 2.000 USD

Vị khách còn cẩn thận chia 3 khoản tiền típ của mình cho 3 người bao gồm bếp trưởng nhà hàng (1.000 USD), nhân viên phục vụ Laura Dally và chủ nhà hàng Christofer Nardelli mỗi người được 500 USD.

Đây không phải là lần đầu tiên nhân viên các nhà hàng ăn ở Mỹ nhận được những khoản tiền tip khổng lồ.

Một đại gia đã để lại mức tiền tip hơn 200 triệu đồng cho một lần phục vụ tại nhà hàng. Điều “choáng váng” mà có thật này xảy ra tại một số nhà hàng, khách sạn trên nước Mỹ vào tháng 9/2013.

Những tờ 500 USD và 10.000 USD. Vị thực khách “vip” đã để lại những khoản tiền tips khổng lồ có giá trị từ 500 đến 10.000 USD (tương đương trên dưới 200 triệu đồng. Sự việc này gây xôn xao dư luận toàn nước Mỹ thời gian đó.

Điều “kỳ lạ” là trên các biên lai có đóng dấu và tin nhắn để lại rằng số tiền tips được để lại bởi chúa Giêsu. Một trang web có tên Valley Wag cho hay số biên lại có giá trị “khủng” được để  lại bởi Jack Selby,  cựu Phó Chủ tịch của PayPal. Selby đã rời PayPal vào năm 2002 sau khi công ty này được mua lại bởi eBay.

Đặc biệt hơn nữa là mới đây, một vị khách hàng đại gia thường xuyên của nhà hàng Donohue Steak House (Mỹ) đã bất ngờ khi để lại di chúc số tiền trị giá 100.000 USD cho 2 nữ nhân viên từng phục vụ ông trong nhiều năm.

Nam Nam (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
tip
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục