Tin mới

Khách tố bị đánh dã man vì đòi hóa đơn đỏ, công an bảo bị té ngã dẫn đến chấn thương

Thứ hai, 16/04/2018 15:58

Vị khách cho biết xảy ra tranh cãi với nhân viên nhà hàng khi thanh toán tiền. Sau đó, anh này kể rằng có 3 thanh niên lôi anh ra ngoài đánh dã man.

Vị khách cho biết xảy ra tranh cãi với nhân viên nhà hàng khi thanh toán tiền. Sau đó, anh này kể rằng có 3 thanh niên lôi anh ra ngoài đánh dã man.

Khách tố bị đánh dã man

Ngày 16/4, anh Doãn Thanh Hiếu (SN 1987, trú tỉnh Quảng Bình) cho biết vừa gửi đơn tố cáo đến UBND TP Đà Nẵng, Công an Đà Nẵng về sự việc anh bị hành hung vào tối 12/2.

Theo đơn tố cáo, anh Hiếu đến dùng bữa tại nhà hàng Soho (phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu, Đà Nẵng) vào khoảng 19h ngày 12/2. Đến khoảng 22h, anh yêu cầu nhân viên tính tiền để ra về.

Trong lúc thanh toán, anh yêu cầu nhà hàng xuất trình hóa đơn đỏ để thanh toán lại với công ty. Tuy nhiên, hai bên xảy ra tranh cãi nên khách hàng này chuyển sang thanh toán bằng cách quẹt thẻ ATM. Mặc dù vậy, thẻ ngân hàng của anh vẫn không thể thanh toán được.

Khách tố bị đánh dã man vì đòi hóa đơn đỏ, công an bảo bị té ngã dẫn đến chấn thương 1

Hình ảnh anh Hiếu khi được gia đình đưa đến bệnh viện

"Có 3 người trong quán thấy vậy nên đã đến vỗ vai tôi nói rằng "nếu ăn mà không có đủ tiền trả thì để bọn này trả giúp". Tôi không đồng ý và nói rằng tôi ăn, tôi trả. 

Tuy nhiên, người này đưa thẻ của họ ra quẹt và được máy chấp nhận. Sau đó, họ bỗng dưng kẹp cổ tôi lôi ra ngoài, đánh ngã xuống đất nên tôi vùng dậy bỏ chạy", anh Hiếu cho hay.

Vị khách này cho biết một trong những người tham gia hành hung là quản lý của quán. Đây cũng chính là người đã dùng thẻ để thanh toán số tiền bữa ăn của anh Hiếu.

"Tôi vùng chạy trốn thì 3 người họ đuổi theo nên tôi lao vào trốn trong một trường học (đường Núi Thành). Bảo vệ sau đó phát hiện nên báo công an đến. 

Tôi thấy cơ quan chức năng đến nhưng vẫn không yên tâm vì 3 người đó cũng đi vào bên trong trường nên có la hét. Công an thuyết phục nên tôi đi xuống thì thấy 3 người đánh mình đang đứng nói chuyện với công an nên bỏ chạy, định trèo tường ra bên ngoài.

Tuy nhiên, tôi bị họ kéo lại và đánh dã man nên phải giả vờ ngất xỉu mới được buông tha. Cơ quan công an sau đó đưa tôi về trụ sở công an phường Hòa Cường Bắc", anh Hiếu kể.

Khách tố bị đánh dã man vì đòi hóa đơn đỏ, công an bảo bị té ngã dẫn đến chấn thương 2

Anh Hiếu bị đa chấn thương vùng mặt, mang tai, chấn thương não

Theo anh Hiếu, khi về trụ sở công an, anh đã bị ngất đi nhưng không được đưa đi cấp cứu. Đến hơn 7h sáng, người nhà anh Hiếu mới đến và đưa đi bệnh viện. "Tôi tỉnh dậy lúc 4h yêu cầu được nhập viện nhưng không có ai trả lời", anh Hiếu nói.

Nhà hàng nói gì?

Sau 4 ngày xảy ra sự việc, anh Hiếu vẫn đang nằm điều trị tại bệnh viện đa khoa Hoàn Mỹ. Kết quả chẩn đoán cho thấy bệnh nhân bị chấn thương não, lệch xương bàn tay, đa chấn thương vùng mặt, chấn thương vùng mang tai…

"Sau khi xảy ra sự việc cơ quan công an chưa đến làm việc với tôi để điều tra. Tôi không biết thế nào nên viết đơn tố cáo mong làm rõ", anh Hiếu nói.

Trao đổi với PV, Thượng úy La Quốc Thiện - điều tra viên Công an phường Hòa Cường Bắc (quận Hải Châu, Đà Nẵng) xác nhận sự việc xảy ra vào tối 12/2. Tuy nhiên, Thượng úy Thiện phủ nhận việc anh Hiếu bị đánh.

Khách tố bị đánh dã man vì đòi hóa đơn đỏ, công an bảo bị té ngã dẫn đến chấn thương 3

Anh Hiếu được chẩn đoán chấn thương não

"Chúng tôi đã làm việc với nhà hàng và quản lý ở đây nói không hề đánh khách. Người khách này không trả tiền mà bỏ chạy nên họ đuổi theo và té ngã gây thương tích.

Sau khi được đưa về trụ sở, người này ngủ say đến 4h sáng thì anh ta dậy yêu cầu đưa đi cấp cứu. Đến hơn 7h người nhà anh ta đến đưa đi bệnh viện khám. Trước khi đi anh ta chỉ viết mấy chữ, chúng tôi chưa kịp làm việc nên chưa có thông tin cá nhân để lấy lời khai", Thượng úy Thiện nói.

Trong khi đó, ông Hoàng Văn Thông, quản lý nhà hàng Soho cho hay anh Hiếu đến dùng bữa và có nhiều yêu cầu riêng, hỏi han nhiều việc và nói nhiều. Ông Thông cũng nói rằng anh Hiếu không trả tiền vì không có tiền mặt, quẹt thẻ không thực hiện được.

"Một quản lý khác của nhà hàng là anh Thời đã phải dùng thẻ thanh toán số tiền 614.000 đồng cho vị khách đó. Anh ta đi ra ngoài nên chúng tôi đi theo để yêu cầu trả tiền chứ không đánh. Anh ta trong quá trình chạy thì bị ngã", quản lý Thông nói.

Công an phường Hòa Cường Bắc cho biết đã nhận được đơn tố cáo của anh Hiếu và gia đình nên sẽ điều tra lại sự việc để làm rõ.