Khách VIP chi 10 triệu cho một chiếc hot dog tại Diễn đàn kinh tế thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới WEF là nơi tập trung các nhà lãnh đạo, tỷ phú thế giới, người nổi tiếng. Chính vì thế giá các mặt hàng bình thường tại đây cũng đột ngột tăng mạnh.

Diễn đàn kinh tế thế giới WEF là nơi tập trung các nhà lãnh đạo, tỷ phú thế giới, người nổi tiếng. Chính vì thế giá các mặt hàng bình thường tại đây cũng đột ngột tăng mạnh.

Diễn đàn kinh tế thế giới hàng năm đều được tổ chức tại vùng Davos, Thụy Sĩ, bắt đầu từ năm 1970. Đây là cơ hội thu hút, tập trung hầu hết các lãnh đạo, doanh nhân, các tỷ phú thế giới và cả các ngôi sao ca nhạc nổi tiếng thế giới. Chính vì thế mà mức giá các thực phẩm, hay dịch vụ tại đây luôn bị đẩy lên cao chóng mặt.

Khách VIP chi 10 triệu cho một chiếc hot dog tại Diễn đàn kinh tế thế giới 1

Một chiếc hot dog tại khách sạn Belvédère có giá 38 franc Thụy Sĩ (gần 10 triệu đồng). Ảnh: CNBC

Đơn cử như tại khách sạn Steigenberger Grandhotel Belvédère – nơi diễn ra hầu hết các hoạt động của diễn đàn trong 5 ngày, giá một chiếc bánh mỳ kẹp xúc xích (hot dog) kèm dưa chua, hành tây chiên xù và mù tạt lên tới 38 franc Thụy Sĩ, tương đương gần 10 triệu đồng. Nếu dùng thêm bia thì khách sẽ phải trả tới 6,5 franc cho một cốc, tương đương hơn 1,5 triệu đồng, theo thông tin từ CNBC.

Việc giá các mặt hàng bình thường tại đây trở nên đát đỏ mỗi dịp tổ chức WEF đã không còn là điều gì lạ lẫm, bởi đây là cơ hội kiếm lời của các dịch vụ ở Davos khi mà khách hàng của họ đều là các nhà lãnh đạo, tỷ phú toàn cầu.

Bên cạnh đó, một nguyên nhân nữa đến từ sự tăng giá đột ngột của đồng franc Thụy Sĩ so với đồng Euro, nó thực sự ảnh hưởng đến các hoạt động kinh doanh.

Hoài An (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục