Khai mạc hội nghị Trung ương 6

Hội nghị Trung ương 6 khai mạc sáng nay ngày 4/10 và dự kiến sẽ kéo dài đến hết ngày 10/10. Một trong những nội dung được chờ đợi tại hội nghị lần này là cuộc thảo luận về vấn đề đổi mới cơ chế quản lý, cơ chế  tài chính, tổ chức lại hệ thống các đơn vị sự nghiệp công lập.

Hội nghị Trung ương 6 khai mạc sáng nay ngày 4/10 và dự kiến sẽ kéo dài đến hết ngày 10/10. Một trong những nội dung được chờ đợi tại hội nghị lần này là cuộc thảo luận về vấn đề đổi mới cơ chế quản lý, cơ chế  tài chính, tổ chức lại hệ thống các đơn vị sự nghiệp công lập. 

Dân TríTuổi Trẻ cho biết ngoài đề án rất được chờ đợi là "Tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng, xây dựng bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả", hội nghị sẽ bàn thảo việc đổi mới cơ chế quản lý, cơ chế tài chính, tổ chức lại hệ thống các đơn vị sự nghiệp công lập. 

Khai mạc hội nghị Trung ương 6 1

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu khai mạc hội nghị - Ảnh: VGP

Ngoài ra, công tác bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe nhân dân, công tác dân số và tình hình kinh tế - xã hội cũng là chủ đề quan trọng. 

Phát biểu trong phiên khai mạc hội nghị, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã nhấn mạnh, nội dung chương trình hội nghị lần này đề cập đến nhiều vấn đề rộng lớn, vừa cơ bản,  vừa cấp bách liên quan đến sự phát triển kinh tế hàng năm, đổi mới phát triển xã hội, đổi mới chính trị đồng bộ với đổi mới phát triển kinh tế theo tinh thần Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng. 

"Tất cả đều là những vấn đề quan trọng, phức tạp, nhạy cảm, có tác động trực tiếp đến đời sống của người dân, đến đông đảo đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong cả nước, được xã hội đặc biệt quan tâm và kỳ vọng", Tổng bí thư khẳng định.

Đồng thời Tổng bí thư cũng đề nghị Hội nghị phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm tập trung, nghiên cứu, thảo luận sôi nổi, cho ý kiến để hoàn thiện các báo cáo, đề án, dự thảo các nghị quyết, kết luận của Trung ương cùng một số vấn đề quan trọng khác và quyết định vào cuối kỳ họp.

Trước đó, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã đề nghị Bộ Chính trị, ban chấp hành trung ương xem xét, thi hành kỷ luật đối với ông Nguyễn Xuân Anh (ủy viên Trung ương Đảng, bí thư Thành ủy Đà Nẵng). Như vậy tại hội nghị lần này, trung ương sẽ tiến hành bỏ phiếu quyết định hình thức kỷ luật ông Nguyễn Xuân Anh.

Việc ông Đinh La Thăng bị kỷ luật cảnh cáo, cho thôi chức ủy viên Bộ Chính trị tại hội nghị trung ương 5 hồi tháng 5/2017 khiến số ủy viên Bộ Chính trị giảm từ 19 xuống còn 18 người. 

Đầu tháng 8/2017 ông Trần Quốc Vượng (ủy viên Bộ Chính trị, bí thư Trung ương Đảng, chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra trung ương) được Bộ Chính trị phân công tham gia Thường trực Ban bí thư trong thời gian ông Đinh Thế Huynh (ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban bí thư) điều trị bệnh.

Do đó, thực tế đã đặt ra nhu cầu bổ sung nhân sự  cho cơ quan lãnh đạo của Đảng do ban chấp hành trung ương bầu.

Hồng Hạnh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục