Tin mới

Khai trừ đảng 2 cán bộ kiểm lâm ký khống hàng trăm m3 gỗ lậu

Thứ ba, 06/02/2018 16:23

Ủy ban kiểm tra Thành ủy TP Buôn Ma Thuột đã có thông báo khai trừ đảng hai cán bộ Hạt kiểm lâm vì ký khống hồ sơ để doanh nghiệp buôn lậu gỗ.

Ủy ban kiểm tra Thành ủy TP Buôn Ma Thuột đã có thông báo khai trừ đảng hai cán bộ Hạt kiểm lâm vì ký khống hồ sơ để doanh nghiệp buôn lậu gỗ.

Ngày 6/2, một lãnh đạo UBKT Thành ủy Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) cho biết đơn vị đã có kết luận và khai trừ đảng đối với ông Nguyễn Tấn Dương và Nguyễn Cảnh Thành - công chức Hạt kiểm lâm TP Buôn Ma Thuột.

Theo đó, hai cán bộ trên được phân công phụ trách công tác pháp chế, nhưng trong quá trình làm nhiệm vụ đã không nghiên cứu kỹ hồ sơ, kiểm tra thực tế mà vẫn ký xác nhận khống và trình lãnh đạo Hạt kiểm lâm ký tên, đóng dấu vào 4 bộ hồ sơ lâm sản của công ty TNHH Hiền Thái với 218,907 m3 gỗ nhập xưởng; ký xác nhận không đúng chủng loại 17,745 m3 gỗ nhập khẩu và để một số cá nhân, doanh nghiệp kinh doanh gỗ ký khống vào biên bản kiểm tra lâm sản.

Khai trừ đảng 2 cán bộ kiểm lâm ký khống hàng trăm m3 gỗ lậu 1

Cơ quan chức năng kiểm tra bãi gỗ của Công ty Hiền Thái.

2 người này thiếu tinh thần trách nhiệm trong thực thi nhiệm vụ được giao, cố ý làm trái quy định, quy trình công tác, tạo điều kiện cho Công ty TNHH Hiền Thái vận chuyển, buôn bán lâm sản trái phép ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín Hạt kiểm lâm thành phố, vi phạm vào những điều đảng viên không được làm.

Từ những sai phạm trên, UBKT Thành ủy quyết định thi hành kỷ luật khai trừ khỏi đảng đối với hai cán bộ trên.

Trao đổi với phóng viên, một lãnh đạo Hạt kiểm lâm TP Buôn Ma Thuột cho biết đơn vị đã nhận được thông báo của Ủy ban kiểm tra Thành ủy.

"Theo quy định Uỷ ban kiểm tra thành ủy mới thông báo trong vòng 30 ngày không có kiếu nại sẽ ra quyết định chính thức", vị này nói.

 

Liên quan đến xử lý kỷ luật về mặt chính quyền, vị này cho biết do hai cán bộ trên đang bị xử lý hình sự nên khi có bản án của tòa sẽ buộc thôi việc.