Tin mới

Khâm phục sự can đảm của người Nhật, dám lấy nguyên liệu có thể gây chết người này để làm thành đặc sản

Thứ ba, 11/09/2018, 21:10 (GMT+7)

Bánh nướng ong bắp cày là một đặc sản ở tỉnh Nagano mà ai đến cũng phải tìm mua về làm quà.

Bánh nướng ong bắp cày là một đặc sản ở tỉnh Nagano mà ai đến cũng phải tìm mua về làm quà.

Ong bắp cày là một côn trùng nổi tiếng và độ nguy hiểm vì nọc độc của chúng có thể gây tê liệt, thậm chí là tử vong. 

Nhưng chẳng hiểu sao người Nhật lại rất can đảm khi sử dụng chúng để chế biến thành một món snack nổi tiếng. Bạn có dám ăn thử bánh nướng ong bắp cày - Wasp Crakers này không?

Khâm phục sự can đảm của người Nhật, dám lấy nguyên liệu có thể gây chết người này để làm thành đặc sản - Ảnh 1.
 
Khâm phục sự can đảm của người Nhật, dám lấy nguyên liệu có thể gây chết người này để làm thành đặc sản - Ảnh 2.
 

Trong tiếng Nhật, món bánh được gọi là Jinachi Senbe, sự kết hợp của hai từ "bánh nướng" và "ong bắp cày". 

Cụ thể là ở vùng Omachi thuộc tỉnh Nagaro, nơi mà loài ong này sinh sống nhiều nhất, người ta đã sử dụng chúng để kết hợp cùng bột và tạo nên một món ăn đặc sản độc đáo.

Khâm phục sự can đảm của người Nhật, dám lấy nguyên liệu có thể gây chết người này để làm thành đặc sản - Ảnh 3.
 

Họ sẽ bẫy ong trong những khu rừng địa phương, đem về luộc chín và sấy thật khô để loại bỏ nọc độc bên trong. 

Quy trình này cần phải khéo léo và cẩn thận để đảm bảo món ăn hoàn toàn an toàn cho sức khỏe thực khách. Cũng nhờ sấy khô nên ong có độ giòn và beo béo rất khác lạ.

Tham khảo thêm Ai đến Nhật cũng tìm cho được cây kem đủ màu đủ vị "8 trong 1" này đây

Thành phần đặc biệt này sẽ được trộn cùng bột gạo hoặc bột mì, trứng, nước... tạo thành hỗn hợp sánh sệt. 

Bánh nướng ở nhiệt độ cao, với kích thước tròn nhỏ trong lòng bàn tay. Mỗi phần sẽ có tầm 4 - 5 con ong điểm tô bên trên.

Khâm phục sự can đảm của người Nhật, dám lấy nguyên liệu có thể gây chết người này để làm thành đặc sản - Ảnh 4.
 
Khâm phục sự can đảm của người Nhật, dám lấy nguyên liệu có thể gây chết người này để làm thành đặc sản - Ảnh 5.
 

Khi chính, bánh vàng ruộm ở lớp bột bên ngoài cùng với đó là mùi thơm lừng từ các thành phần hòa quyện vào nhau. 

Độc đáo nhất là thứ topping "kinh dị" kia nổi bật với màu đen khiến người ta phải e ngại. 

Nhưng khi thưởng thức, ai nấy cũng phải công nhận là nhờ sự có mặt của ong mà món tăng thêm độ ngậy béo và giòn giòn lạ miệng.

Khâm phục sự can đảm của người Nhật, dám lấy nguyên liệu có thể gây chết người này để làm thành đặc sản - Ảnh 6.
 

Người dân nơi đây cho rằng, ong bắp cày mang đến một lượng protein tự nhiên cho cơ thể cùng. 

Ban đầu khi xuất hiện ở Nhật, bánh nướng này đã tạo nên nhiều phản ứng trái chiều. 

Có người thích thú bởi độ thơm ngon, độc đáo mà hương vị của chúng nhưng số khác lại nghi ngại về mức độ an toàn khi ăn.

Khâm phục sự can đảm của người Nhật, dám lấy nguyên liệu có thể gây chết người này để làm thành đặc sản - Ảnh 7.
 

Tuy nhiên, mọi quá trình chế biến và đóng gói của bánh đều được xử lí nghiêm ngặt. Bởi thế mà hiện nay, bánh đã trở thành một đặc sản mà ai đến Nagano cũng mua về làm quà. 

Mỗi túi bánh ong nướng bắp cày gồm 20 chiếc có giá là 3USD, khoảng 70k, không quá đắt cho một món ăn thú vị như thế bạn nhỉ?

Nguồn: Soranews24, Awesomeinventions...

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news