Tin mới

Khám xét nơi ở của hiệu phó vừa bị khởi tố trong vụ sai phạm điểm thi ở Hòa Bình

Thứ sáu, 03/08/2018, 19:27 (GMT+7)

Sau khi ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, cơ quan công an đã khám xét nơi ở của ông Đỗ Mạnh Tuấn.

Sau khi ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, cơ quan công an đã khám xét nơi ở của ông Đỗ Mạnh Tuấn.

Khám xét nơi ở của hiệu phó vừa bị khởi tố trong vụ sai phạm điểm thi ở Hòa Bình 1

Lúc 16h30 ngày 3/8, ôtô biển xanh chở các cán bộ cơ quan an ninh và Viện Kiểm sát có mặt tại một ngôi nhà cấp 4 ở tổ 21, phường Tân Thịnh, TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình.

Khám xét nơi ở của hiệu phó vừa bị khởi tố trong vụ sai phạm điểm thi ở Hòa Bình 2

Bà Nhâm Thị Hoa, tổ trưởng tổ 21 cho biết, ngôi nhà là nơi thuê trọ của ông Đỗ Mạnh Tuấn - Phó Hiệu trưởng trường Phổ thông dân tộc nội trú (THCS & THPT Lạc Thủy). Thi thoảng ông Tuấn mới đến đây.

Khám xét nơi ở của hiệu phó vừa bị khởi tố trong vụ sai phạm điểm thi ở Hòa Bình 3

Cơ quan công an tiến hành mở cửa căn nhà ông Tuấn thuê trọ.

Khám xét nơi ở của hiệu phó vừa bị khởi tố trong vụ sai phạm điểm thi ở Hòa Bình 4

Ngày 3/8, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Nguyễn Khắc Tuấn (chuyên viên Phòng khảo thí và quản lý chất lượng giáo dục Sở GD-ĐT Hòa Bình) và ông Đỗ Mạnh Tuấn để điều tra, làm rõ về hành vi "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ".

Khám xét nơi ở của hiệu phó vừa bị khởi tố trong vụ sai phạm điểm thi ở Hòa Bình 5

Vào lúc 18h, cơ quan công an và Viện Kiểm sát vào phòng làm việc của ông Nguyễn Đức Lương - Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hòa Bình.

Khám xét nơi ở của hiệu phó vừa bị khởi tố trong vụ sai phạm điểm thi ở Hòa Bình 6

Trước đó, vào khoảng 15h50 phút ngày 3/8, chiếc xe biển xanh mang BKS 016.94 tiến vào trụ sở Sở GD-ĐT Hòa Bình khiến nhiều người dân trong khu vực chú ý.

Khám xét nơi ở của hiệu phó vừa bị khởi tố trong vụ sai phạm điểm thi ở Hòa Bình 7
 
Khám xét nơi ở của hiệu phó vừa bị khởi tố trong vụ sai phạm điểm thi ở Hòa Bình 8

Bước xuống xe là các các bộ công an và Viện Kiểm sát.

Khám xét nơi ở của hiệu phó vừa bị khởi tố trong vụ sai phạm điểm thi ở Hòa Bình 9
 
Khám xét nơi ở của hiệu phó vừa bị khởi tố trong vụ sai phạm điểm thi ở Hòa Bình 10

Khi chiếc xe biển xanh có mặt đã nhận được sự chú ý, quan tâm của rất nhiều người dân cũng như các cơ quan báo chí.

Khám xét nơi ở của hiệu phó vừa bị khởi tố trong vụ sai phạm điểm thi ở Hòa Bình 11

Sáng 3/8, Đại tá Phạm Hồng Tuyến - Giám Đốc Công an tỉnh Hòa Bình cho biết, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hòa Bình đã khởi tố vụ án "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ" (quy định tại Điều 356 Bộ luật Hình sự), để điều tra làm rõ nghi vấn nhiều bài thi tốt nghiệp THPT ở tỉnh này có dấu hiệu bị sửa điểm.

Khám xét nơi ở của hiệu phó vừa bị khởi tố trong vụ sai phạm điểm thi ở Hòa Bình 12

Đến 16h 10 phút, chiếc xe nhanh chóng rời khỏi trụ sở Sở GD-ĐT Hòa Bình.

Khám xét nơi ở của hiệu phó vừa bị khởi tố trong vụ sai phạm điểm thi ở Hòa Bình 13
 
Khám xét nơi ở của hiệu phó vừa bị khởi tố trong vụ sai phạm điểm thi ở Hòa Bình 14

Đến 18h15 phút, lực lượng công an cùng Viện Kiểm sát rời khỏi trụ sở Sở GD-ĐT Hoà Bình.

Nghi vấn điểm thi bất thường ở Hòa Bình được đặt ra khi số thí sinh đạt điểm Toán từ 9 trở lên là 27 em, chiếm 4,7% cả nước. Trong khi, với đề thi Toán năm 2017 được đánh giá dễ hơn rất nhiều, cả tỉnh chỉ có 100 em đạt 9 điểm trở lên, chiếm 0,46% cả nước.

Nếu xét điểm thi theo khối chính (A00, A01, B00, C00, C03, D01), trong 324 thí sinh cả nước được tổng điểm 27, Hà Giang có 67, Sơn La 26, Hòa Bình 22 em.

Ở tổ hợp C03 (Toán, Ngữ văn, Lịch sử), cả nước có 10 thí sinh được 27 điểm trở lên, Hòa Bình có 2 thí sinh...

Ngày 23/7, thông tin từ Bộ GD&ĐT cho biết, Hội đồng chấm thẩm định rút toàn bộ phiếu trả lời trắc nghiệm gốc các bài thi đạt từ 8,0 điểm trở lên đối với các môn thi trắc nghiệm để tổ chức chấm thẩm định.

Kết quả chấm thẩm định cho thấy, 100% bài thi đã chấm thẩm định trùng khớp với kết quả chấm thi, không thay đổi điểm so với kết quả do Hội đồng thi Sở GD-ĐT Hòa Bình đã công bố ngày 11/7.

Hội đồng thi Sở GD-ĐT Hòa Bình đã thực hiện theo quy trình chấm thi của quy chế và hướng dẫn chấm thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo; có đủ các thành phần quy định: Ban Chấm thi, Ban Thư ký, các Tổ chấm thi, công an; công tác thanh tra, giám sát chấm thi thực hiện theo quy định; Các phiếu trả lời trắc nghiệm gốc trong túi đựng bài thi, file ảnh gốc phiếu trả lời trắc nghiệm của thí sinh trên máy tính bảo đảm đúng quy định; các bài thi của học sinh đều đủ chữ ký của thí sinh và của cán bộ coi thi phòng thi đó.

Tuy nhiên, Hội đồng chấm thẩm định cũng chỉ ra việc lập một số biên bản trong khi thực hiện các bước chấm thi trắc nghiệm còn sơ sài, Hội đồng đã kiến nghị đối với Hội đồng thi Sở GD-ĐT Hòa Bình rút kinh nghiệm trong việc lập biên bản khi thực hiện các bước của quá trình chấm thi trắc nghiệm.

Sáng 3/8, Đại tá Phạm Hồng Tuyến - Giám Đốc Công an tỉnh Hoà Bình cho biết, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hoà Bình đã khởi tố vụ án "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ" (quy định tại Điều 356 Bộ luật Hình sự), để điều tra làm rõ nghi vấn nhiều bài thi tốt nghiệp THPT ở tỉnh này có dấu hiệu bị sửa điểm.

Chiều cùng ngày, cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Nguyễn Khắc Tuấn và ông Đỗ Mạnh Tuấn để điều tra, làm rõ về hành vi "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ" (quy định tại Điều 356 Bộ luật Hình sự) về những sai phạm khi chấm thi tại tỉnh này.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news