Khánh Hòa: Không có chuyện bắt cóc, đổ thuốc độc vào mồm 2 học sinh

Những ngày qua, vài bản tin mạng đã đưa tin về câu chuyện hai học sinh bị bắt cóc rồi đổ thuốc độc vào mồm gây xôn xao dư luận.

Những ngày qua, vài bản tin mạng đã đưa tin về câu chuyện hai học sinh bị bắt cóc rồi đổ thuốc độc vào mồm gây xôn xao dư luận.
Khánh Hòa: Không có chuyện bắt cóc, đổ thuốc độc vào mồm 2 học sinh 5Trường THPT Vĩnh Bình - nơi xảy ra vụ việc thầy Điệp bị đánh tại lớp học.

Ngày 21.2, trao đổi với PV Lao Động, thượng tá Nguyễn Thành Linh - Phó trưởng CA huyện Diên Khánh - khẳng định, 2 em Huỳnh Ngọc Thạch (nữ, SN 2000) và Nguyễn Hoàng Phúc (SN 1999, đều học lớp 8 ở xã Diên Tâm, huyện Diên Khánh) đã tự bỏ nhà đi lên Đà Lạt rồi cùng uống thuốc diệt cỏ tự tử nhưng không chết, chứ hoàn toàn không có chuyện đã nói như trên.

Trước đó, chiều 10.2, CA huyện Diên Khánh nhận được tin báo của ông Huỳnh Ngọc Tâm (40 tuổi, trú xã Diên Tân, huyện Diên Khánh - cha cháu Thạch) cho biết, sáng 5.2 (tức mùng 6 tết), 2 em Thạch và Phúc bị 4 thanh niên bắt cóc tại đường Hòa Láng trên địa bàn xã rồi đưa lên chiếc xe ôtô, trói, bịt mặt, cho uống thuốc có mùi hôi... và chở đi. 

Sau đó, hai em đã tìm cách thoát khỏi bọn bắt cóc và được cứu sống ở Đà Lạt. Cả 2 em đang được điều trị độc tại khoa Hồi sức tích cực chống độc, Bệnh viện Nhi Đồng 1 (TPHCM)... 

Thượng tá Nguyễn Thành Linh cho biết, qua điều tra, xác minh, 2 em Thạch, Phúc có tình cảm yêu đương (trước đó, Thạch có quan hệ tình cảm với Nguyễn Văn Bình, SN 1989, trú cùng xã Diên Tân, là đối tượng có tiền án, tiền sự, đã đe dọa, ngăn cản Phúc đi lại với Thạch) nên cùng nhau bỏ nhà đi Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) chơi và tìm việc làm nhưng không ai nhận, nên bàn tính đến cái chết. 

Thạch mua 2 chai thuốc diệt cỏ Gfaxone loại 100ml (loại thuốc lưu dẫn không có thuốc giải) tại cửa hiệu của bà Phạm Vũ Linh ở đường Yết Kiêu, P.6, TP.Đà Lạt, rồi cùng Phúc ra nghĩa địa Thái Phiên, (P.12, TP.Đà Lạt) cùng uống; sau đó 2 em bị ói mửa, ngủ vật vờ, được người dân phát hiện đưa đi cấp cứu. 

Thạch và Phúc đã bịa đặt ra câu chuyện bắt cóc nói trên để cầu cứu gia đình! Hiện sức khỏe của em Thạch đã ổn định, em Phúc vẫn đang điều trị ở BV Nhi Đồng 1 TPHCM. “Do 2 em chưa đến tuổi trưởng thành nên cơ quan CA không truy cứu trách nhiệm hình sự ” - ông Linh nói. 

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo laodong.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục