Tin mới

Khí độc khiến hàng loạt công nhân nhà máy Yazaki ở Quảng Ninh ngất xỉu là chất độc gây ung thư

Thứ tư, 11/07/2018, 08:35 (GMT+7)

(Tinmoi.vn) Sở Y tế Quảng Ninh đã kết luận hàng trăm công nhân của nhà máy Yazaki Đông Mai bị ngất là do hít phải khí Fomandehit, đặc biệt đây là chất được xếp vào độc tố có nguy cơ gây ra ung thư.

Sở Y tế Quảng Ninh đã kết luận hàng trăm công nhân của nhà máy Yazaki Đông Mai bị ngất là do hít phải khí Fomandehit, đặc biệt đây là chất được xếp vào độc tố có nguy cơ gây ra ung thư.

Trên VTC News đưa tin, chiều 10/7, trao đổi với báo giới, đại diện Sở Y tế Quảng Ninh cho biết, khí lạ khiến công nhân ngất xỉu là hơi Formandehyt

“Hơi khí Formandehyt khi vượt quá tiêu chuẩn cho phép trong môi trường lao động có thể gây ra các hiện tượng: Khó thở, đau đầu, chóng mặt, buồn nôn và kích ứng da đối với người lao động”, lãnh đạo Sở Y tế Quảng Ninh nhận định.

Khí độc khiến hàng loạt công nhân nhà máy Yazaki ở Quảng Ninh ngất xỉu là chất độc gây ung thư 1

Sáng 10/7, hàng trăm công nhân nghỉ làm để yêu cầu công ty trả lời rõ ràng về nguyên nhân gây ra vụ việc.

Trước đó, khoảng 8h15′ ngày 6/7, tại xưởng của Công ty Yazaki Đông Mai đã xảy ra vụ ngộ độc khí khiến hàng trăm công nhân đang làm việc phải sơ tán gấp, hơn 60 người đổ gục, ngất xỉu được đưa đi cấp cứu.

Một số công nhân cho biết, trong khi làm việc thì phát hiện có mùi lạ như mùi gas. Nhiều người cảm thấy ngực khó thở, buồn nôn, đầu óc chóng váng, theo Lao Động.

Ngày 8/7, Sở Y tế Quảng Ninh có kết quả phân tích các mẫu không khí lấy trong ngày 6/7/2018. Theo đó, tại khu vực tổ dây và kho nguyên liệu, hơi khí Fomandehyt đo bằng thiết bị cầm tay là 4mg/m3 không khí và phân tích trên hệ thống sắc ký khí khối phổ là 3,8 mg/m3 không khí ( vượt gấp gần 4 lần so với mức tiêu chuẩn cho phép là dưới 1mg/m3 không khí), theo báo Giao Thông.

Khí độc khiến hàng loạt công nhân nhà máy Yazaki ở Quảng Ninh ngất xỉu là chất độc gây ung thư 2

Một công nhân bị ngất do hít phải khí Formandehyt được đưa ra ngoài cấp cứu.

Tại kho dây điện hàm lượng hơi khí Fomandehyt đo bằng thiết bị cầm tay là 5mg/m3 không khí và phân tích trên hệ thống sắc khí khối phổ là 4,7mg/m3 không khí (vượt gần 5 lần so với tiêu chuẩn cho phép là dưới 1mg/m3).

Ngày 9/7, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Quảng Ninh thành lập đoàn điều tra tai nạn lao động tỉnh Quảng Ninh gồm đại diện các sở, ngành liên quan để điều tra, xác định nguyên nhân sự cố.

Sáng 10/7, tại Công ty Yazaki Chi nhánh Quảng Ninh, hàng trăm công nhân đồng loạt nghỉ làm để yêu cầu công ty trả lời rõ ràng về nguyên nhân chính xác khiến công nhân bị ngất và choáng được đưa đi bệnh viện cấp cứu vào ngày 6/7.

Hiện tại, còn 57/70 công nhân vẫn còn nằm tại Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển (Uông Bí, Quảng Ninh) để tiếp tục theo dõi bởi vẫn có hiện tượng khó thở, tức ngực, tinh thần hoảng loạn. 

Trang Vũ (tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news