“Khí Phách Đại Việt” tái hiện lại lịch sử giữ nước oanh liệt

(Tinmoi.vn) Đại nhạc hội “Khí Phách Đại Việt” là chương trình tái hiện thời kì phát triển rực rỡ và bảo vệ bờ cõi oanh liệt của đất nước Đại Việt dưới thời nhà Trần, nhằm khích lệ lòng tự hào dân tộc của mọi người.

(Tinmoi.vn) Đại nhạc hội “Khí Phách Đại Việt” là chương trình tái hiện thời kì phát triển rực rỡ và bảo vệ bờ cõi oanh liệt của đất nước Đại Việt dưới thời nhà Trần, nhằm khích lệ lòng tự hào dân tộc của mọi người.

Khí phách Đại Việt được đánh giá là một chương trình rất đáng chờ đợi vì hội tụ đủ 2 yếu tố: ý tưởng đột phá được thể hiện qua những tiết mục đặc sắc, có đầu tư cao và một địa điểm tổ chức thuận lợi có thể tập hợp đông đảo khán giả với số lượng lớn.

Về mặt ý tưởng, đại nhạc hội chính là sự hòa quyện đầy khéo léo và tinh tế giữa các giá trị truyền thống và những yếu tố hiện đại. Truyền thống là sự tái hiện lại những tinh hoa rực rỡ của đất nước Đại Việt giai đoạn nhà Trần, qua sự hóa thân của những nghệ sĩ Việt trong các tiết mục múa dân gian, hoạt cảnh. Để tăng thêm độ hấp dẫn, chương trình hỗ trợ trình chiếu hiệu ứng ánh sáng từ màn hình LED lớn, tạo nét đặc sắc, ấn tượng riêng cho mỗi tiết mục.

“Khí Phách Đại Việt” tái hiện lại lịch sử giữ nước oanh liệt 6

Phối cảnh chương trình đại nhạc hội.

Khép lại màn tái hiện lịch sử đất nước oai hùng, đại nhạc hội sẽ chuyển tiếp qua màn biểu diễn ca nhạc trong không khí hiện đại, tươi mới của các ca sĩ nổi tiếng. Phần trình diễn sôi động này không chỉ tiếp thêm lửa cho chương trình, mà còn là chất xúc tác để làm bùng lên ngọn lửa yêu nước đang rạo rực trong bạn trẻ.

Tiếp nối chương trình còn là màn biểu diễn của các DJ quốc tế nổi tiếng. Điều này thể hiện được sự thấu hiểu của chương trình với tâm lý bạn trẻ khi luôn sẵn sàng tiếp thu văn hóa mới từ quốc tế dựa trên nền tảng lòng tự hào với những giá trị truyền thống.

Sự góp mặt của lớp nghệ sĩ đi trước như Hồng Nhung, Đàm Vĩnh Hưng cho đến các gương mặt trẻ như Đinh Mạnh Ninh, Văn Mai Hương, Từ Minh Hy, Trà My The Voice, Việt Sơn... sẽ khiến chương trình thêm phần cuốn hút, góp phần lan tỏa thông điệp của chương trình.

“Khí Phách Đại Việt” tái hiện lại lịch sử giữ nước oanh liệt 7

Đặc biệt, đại nhạc hội được dàn dựng bởi đạo diễn tài năng Trần Vi Mỹ - người luôn mong muốn đưa nghệ thuật sân khấu truyền thống mang tính sử thi của người dân Việt vào một phối cảnh mới mang nét trẻ trung hiện đại, ẩn chứa thông điệp sống tích cực của giới trẻ ngày nay.

ự kiện diễn ra như một lời kêu gọi và khích lệ tinh thần giới trẻ hãy sống tích cực hơn, có trách nhiệm hơn với vận mệnh của đất nước. Không chỉ có thế, Khí phách Đại Việt còn muốn bạn trẻ hãy thể hiện lòng yêu nước của mình bằng nhiều hình thức sáng tạo hơn, mang tính lan truyền rộng rãi hơn để có thể tự hào là thế hệ mới của đất nước Việt Nam anh hùng.

Chương trình còn là dịp để mọi người hướng về biển đảo quê hương bằng hình thức quyên góp chung tay ủng hộ cho Trường Sa - Hoàng Sa. Đây chính là hành động thiết thực nhất mà các bạn trẻ có thể làm để giúp đất nước, góp phần sửa đổi một số hình ảnh không đẹp do việc thể hiện lòng yêu nước có phần thái quá trong thời gian qua.

Nhằm tái hiện lịch sử hào hùng của cha ông ta, để gửi gắm thông điệp về lòng yêu nước và cổ vũ cho tinh thần đoàn kết, đặc biệt là tạo môi trường văn hóa tích cực cho giới trẻ phát huy lòng từ hào dân tộc, chương trình đại nhạc hội Khí phách Đại Việt sẽ được tổ chức ngày 14/6 tại Royal City, Hà Nội.

Đây là sự kiện văn hóa nghệ thuật dân gian kết hợp hiện đại, nêu cao 16 chữ vàng “Hội Nghị Diên Hồng - Kiến Quốc Đất Nước, Thế Giới Hoà Bình - Gia Đình Hạnh Phúc”, chương trình sẽ bao gồm những giai điệu hùng thiêng của sông núi, các hoạt cảnh tái hiện sự thịnh vượng thời Trần.

Thuận Phong

 

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục