"Kho báu 4.000 tấn vàng" ở Bình Thuận được chôn dưới giếng cổ ?!

Một người dân ở TP.HCM đã đến chính quyền địa phương trình báo "kho báu 4.000 tấn vàng" ở núi Tàu, Bình Thuận được giấu dưới ba cái giếng cổ gần bờ biển xã Phước Thể, Tuy Phong, Bình Thuận.

Một người dân ở TP.HCM đã đến chính quyền địa phương trình báo "kho báu 4.000 tấn vàng" ở núi Tàu, Bình Thuận được giấu dưới ba cái giếng cổ gần bờ biển xã Phước Thể, Tuy Phong, Bình Thuận.

Theo tin tức trên báo Pháp luật TP HCM, người đàn ông tên H.V.Đ (SN 1972, ngụ Gò Vấp, TP HCM) đã đến chính quyền địa phương báo về việc phát hiện mới về "kho báu 4.000 tấn vàng", được cất giấu trong 3 chiếc giếng cổ ở khu vực cửa Sứt, xã Phước Thể, Tuy Phong, Bình Thuận.

'Kho báu 4.000 tấn vàng' ở Bình Thuận được chôn dưới giếng cổ ?! 1

Kho báu 4.000 tấn vàng ở Bình Thuận được chôn dưới giếng cố ?!. Ảnh báo Bình Thuận

Theo người đàn ông này, 3 chiếc giếng nằm cách nhau khoảng 500-700m; trong đó chiếc giếng thứ nhất cách biển 5m tại khu vực cửa Sứt, chiếc giếng thứ 2 cách biển 50m và chiếc giếng thứ 3 cách biển 50m ở khu vực Đầm.

Báo Bình Thuận đưa tin, người đàn ông này đã khẳng định kho vàng nằm ở độ sâu 7-10m, dưới lớp bê tông dày 40cm. Sau khi nhận được tin báo, chính quyền địa phương đã lập đoạn khảo sát hiện trường, báo cáo sự việc lên cấp trên có thẩm quyền để xem xét.

Về nguồn gốc kho báu 4.000 tấn vàng ở Bình Thuận, nhiều thông tin cho rằng trong Thế chiến thứ hai, Nhật Bản đã xâm lược các nước và cướp bóc được rất nhiều vàng bọc, châu bóc. Tuy nhiên, trên đường vận chuyển về Nhật bằng đường biển, số chân báu này đã được chôn giấu tại Việt Nam và Philippines.

Hàng chục năm vừa qua, có rất nhiều người đã bỏ công sức, tiền bạc tìm kiếm "kho báu 4.000 tấn vàng" này nhưng đều không thấy.

Xem thêm video:[mecloud]iRE2EiIiTH[/mecloud]

H.Yen (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục