Khởi tố đối tượng trộm ít nhất 455 lượng vàng của chủ tiệm tại Hội An

Từ năm 2012 đến 2018, lợi dụng sự tin tưởng của chủ tiệm vàng K.H.P, đối tượng Tuấn trộm ít nhất 455 lượng vàng tại tiệm vàng mà bị can này làm việc ở TP Hội An.

Từ năm 2012 đến 2018, lợi dụng sự tin tưởng của chủ tiệm vàng K.H.P, đối tượng Tuấn trộm ít nhất 455 lượng vàng tại tiệm vàng mà bị can này làm việc ở TP Hội An.

Theo tin tức từ Thanh Niên, Tuổi trẻ, sáng 26/1, phòng cảnh sát hình sự, công an tỉnh Quảng Nam đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam bốn tháng đối với Nguyễn Đức Tuấn (28 tuổi, trú TP Hội An, Quảng Nam) với tội danh trộm cắp tài sản.

Cơ quan công an xác định từ năm 2012 đến 2018, lợi dụng sự tin tưởng của chủ tiệm vàng K.H.P, đối tượng Tuấn trộm ít nhất 455 lượng vàng tại tiệm vàng mà bị can này làm việc ở TP Hội An. Tại tiệm vàng, Tuấn được chủ cửa tiệm tin tưởng giao cho công việc trông coi, theo đó hàng sáng, Tuấn mang vàng trưng bày tại tiệm cho khách vào mua bán rồi tối lại thu dọn mang về nhà chủ. Chính công việc đó đã khiến Tuấn nổi lòng tham và mỗi ngày trộm một ít mà chủ không hề hay biết. 

Khởi tố đối tượng trộm ít nhất 455 lượng vàng của chủ tiệm tại Hội An 1
 
Khởi tố đối tượng trộm ít nhất 455 lượng vàng của chủ tiệm tại Hội An 2
Số vàng mà Tuấn mang đi bán. Ảnh: Người lao động

Trước đó, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an Quảng Nam, phát hiện 2 người (Tuấn và anh trai) mang bán 230 lượng vàng tây gồm: nhẫn, dây chuyền, mặt dây chuyền, bông tai và lắc tay tại một cửa hàng nhưng không chứng minh được nguồn gốc của số vàng nói trên. 

Trên các loại trang sức có các ký hiệu "T.DANH 610" của Công ty Thanh Danh, "K.LOAN 610" của Công ty Kim Loan, "K.HAO 610" của Công ty Kim Hảo...

Người dân sinh sống gần nhà cho biết gia đình Tuấn có 3 anh chị em. Ba mẹ buôn bán nhỏ, thời gian gần đây gia đình Tuấn "phất" lên bất ngờ khi xây villa, nhà nghỉ để cho thuê và lên đời xe hơi.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục