Khởi tố vụ 7 người tử vong trong đêm nhạc hội ở công viên nước Hồ Tây

Mới đây, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội đã khởi tố vụ án nhằm điều tra, làm rõ vụ 7 người tử vong trong lễ hội âm nhạc diễn ra tại Công viên nước Hồ Tây vào đêm 16/9.

Mới đây, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội đã khởi tố vụ án nhằm điều tra, làm rõ vụ 7 người tử vong trong lễ hội âm nhạc diễn ra tại Công viên nước Hồ Tây vào đêm 16/9.

Trao đổi với PV Trí thức trẻ chiều 18/9, Đại tá Nguyễn Văn Viện, Phó Giám Công an TP Hà Nội xác nhận, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP đã quyết định khởi tố vụ án liên quan đến sự việc 7 người tử vong trong lễ hội âm nhạc, tổ chức tại Công viên nước vào đêm 16/9.

Theo đó, Cơ quan CSĐT - CATP Hà Nội đã khởi tố vụ án hình sự với các tội danh: “Chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy” và “Lôi kéo người khác sử dụng trái phép chất ma túy”, quy định tại các Điều 256 và 258 Bộ Luật hình sự, để điều tra.

Khởi tố vụ 7 người tử vong trong đêm nhạc hội ở công viên nước Hồ Tây 1

Hình ảnh tại đêm lễ hội âm nhạc. Ảnh Trí thức trẻ

Trước đó, ngày 17/9, trao đổi với PV báo Người Lao Động, đại tá Nguyễn Văn Viện, Phó Giám đốc Công an Hà Nội, cho biết Cơ quan Điều tra Công an TP Hà Nội đang làm rõ vụ 7 người tử vong sau khi tham dự đêm nhạc "Trip to the Moon", do Công ty TNHH Kết nối Á Châu tổ chức tại Công viên Nước Hồ Tây (phường Nhật Tân, quận Tây Hồ, TP Hà Nội). Qua đó, căn cứ kết quả điều tra sẽ khởi tố vụ án hình sự, xử lý trách nhiệm các tổ chức, cá nhân liên quan.

Đến chiều 17/9, có 7 người tử vong, 5 nạn nhân khác đang cấp cứu tại bệnh viện trong tình trạng sức khỏe yếu. Các nạn nhân đều có kết quả xét nghiệm dương tính với ma túy đá, cần sa, thuốc lắc và ma túy tổng hợp. Khi khám nghiệm hiện trường, công an thu được nhiều "bóng cười" và các chất nghi ma túy.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Giám đốc Công an TP đã chỉ đạo Cơ quan điều tra phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Công an TP Hà Nội, Viện Kiểm sát và Công an quận Tây Hồ khẩn trương tới hiện trường xác minh, làm rõ vụ việc.

Hiện, Phòng CSĐT tội phạm về ma túy CATP Hà Nội đang tích cực phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của CATP tổ chức điều tra, sớm làm rõ vụ án, xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm theo quy định của pháp luật.

Hà Trang (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục