Không được cấp phép, kịch bản Huỳnh Tuấn Kiệt đấu Flores chính thức đổ bể?

Có lẽ võ sư Vịnh Xuân Pierre Francois Flores đã chính thức hết cơ hội để được giao thủ với Chưởng môn Nam Huỳnh Đạo Huỳnh Tuấn Kiệt.

Có lẽ võ sư Vịnh Xuân Pierre Francois Flores đã chính thức hết cơ hội để được giao thủ với Chưởng môn Nam Huỳnh Đạo Huỳnh Tuấn Kiệt.

Theo ông Hoàng Vĩnh Giang – Chủ tịch Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Việt Nam vừa trả lời truyền thông thì phía Liên đoàn chắc chắn sẽ không cấp phép để  giao đấu Chưởng môn  .

Ông Giang cho biết, các trận đấu của võ sư đến từ Canada là hoạt động thể thao quần chúng tự phát. Dù ai thắng, ai thua cũng dễ dẫn đến mâu thuẫn, thù oán giữa các môn phái và ảnh hưởng tới hòa khí. Vì thế phía Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Việt Nam sẽ không cấp phép cho các võ sư thách đấu nhau.

Không được cấp phép, kịch bản Huỳnh Tuấn Kiệt đấu Flores chính thức đổ bể? 1

Chủ tịch Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Việt Nam Hoàng Vĩnh Giang khẳng định sẽ không cấp phép cho Flores đấu Huỳnh Tuấn Kiệt.

Chủ tịch Hoàng Vĩnh Giang cũng khẳng định luật Việt Nam chỉ cấp giấy phép cho các đơn vị tổ chức, thi đấu các môn thể thao thuộc hệ thống quốc tế của Ủy ban Olympic, hoặc ít nhất phải nằm trong hệ thống thi đấu của Tổng cục TDTT.

Tuy nhiên, ông Giang có trao đổi thêm rằng nếu không có giấy phép, Flores có thể giao lưu võ thuật với các môn sinh Nam Huỳnh Đạo nếu Huỳnh Tuấn Kiệt đồng ý và phải bảo đảm rằng họ không được gây ồn ào, gây ảnh hưởng đến xã hội.

Như vậy, qua những phát biểu của Chủ tịch Hoàng Vĩnh Giang có thể thấy kịch bản Flores đấu Huỳnh Tuấn Kiệt gần như chắc chắn sẽ đổ bể. Bởi cách đây ít ngày, đại diện của Nam Huỳnh Đạo khẳng định rằng nếu muốn trận đấu này diễn ra, yêu cầu đầu tiên là phải có giấy phép đồng ý từ cơ quan chức năng.

Cũng liên quan tới Nam Huỳnh Đạo và Vịnh Xuân Nam Anh, cách đây ít ngày Chưởng môn Nam Anh đã có mặt tại TP.HCM. Tuy nhiên, một đại diện của môn phái đã khẳng định rằng Chưởng môn Nam Anh không dính dáng gì tới chuyện Flores thách đấu thời gian qua và tất nhiên sẽ không có chuyện ông giao đấu với Huỳnh Tuấn Kiệt.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Soha/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục