Không khí lạnh mạnh nhất từ đầu mùa, Sa Pa rét 13 độ

Đợt không khí lạnh tăng cường đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Đây là đợt không khí lạnh được đánh giá là mạnh nhất từ đầu mùa, nhiệt độ Sa Pa có thể rét 13 độ C.

Đợt không khí lạnh tăng cường đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Đây là đợt không khí lạnh được đánh giá là mạnh nhất từ đầu mùa, nhiệt độ Sa Pa có thể rét 13 độ C.

Theo tin tức từ Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương, gần sáng và ngày mai (9/10), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến Bắc Bộ và Thanh Hóa.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp, từ đêm nay (08/10) ở Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, riêng vùng núi có nơi mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh.

Khoảng đêm 9/10 không khí lạnh tiếp tục được tăng cường. Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường mạnh nên ở Bắc Bộ tiếp tục có mưa rào và dông, riêng vùng núi có mưa vừa, mưa to. Các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ từ gần sáng ngày 10/10 có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh cấp 2-3 và vùng ven biển cấp 3-4.  

Không khí lạnh mạnh nhất từ đầu mùa, Sa Pa rét 13 độ 1

Không khí lạnh mạnh nhất từ đầu mùa, Sa Pa rét 13 độ. Ảnh internet 

Từ ngày 10/10, ở vịnh Bắc Bộ và vùng biển phía Bắc Biển Đông gió Đông Bắc mạnh lên cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8. Biển động mạnh.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cũng nhận định, đây là đợt không khí lạnh mạnh nhất kể từ đầu mùa. Do sự tranh chấp của khí lạnh và khí nóng, các địa phương cần lưu ý những hiện tượng thời tiết cực đoan, như lốc xoáy và gió giật mạnh.

Đợt không khí lạnh này sẽ khiến Bắc Trung Bộ xuống dưới 29 độ C, ngày trời mát, sáng se lạnh; Trung Trung Bộ dưới 31 độ C. Tới chủ nhật, 11/10, Bắc Bộ sẽ hết mưa, nhiệt độ 19-24 độ C, trời se lạnh. Vùng núi trời rét, 16-21 độ C. Sa Pa (Lào Cai) nhiệt độ có thể xuống mức 13 độ C, về đêm, trời còn rét hơn.

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước ngày 8/10:

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, ngày có mưa rào và dông rải rác; đêm có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông . Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ : 21 - 24oC. Nhiệt độ cao nhất từ: 28 - 31oC.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, ngày có mưa rào và dông vài nơi; đêm có mưa rào và dông rải rác, riêng vùng núi và trung du có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Gió nhẹ, đêm có gió đông đến đông bắc cấp 2 – 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ : 23 - 26oC. Nhiệt độ cao nhất từ: 29 - 32oC.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi; riêng phía Nam chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ : 24 - 27oC. Nhiệt độ cao nhất từ : : 30 - 33oC.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ : : 24 - 27oC. Nhiệt độ cao nhất từ : : 31 - 34oC.

Tây Nguyên: Mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ : : 21 - 24oC. Nhiệt độ cao nhất từ : : 30 - 33oC.

Nam Bộ: Mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa, mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ : : 24 - 27oC. Nhiệt độ cao nhất từ : : 31 - 34oC.

Hà Nội: Nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ, đêm có gió đông đến đông bắc cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ : : 23 - 26oC. Nhiệt độ cao nhất từ : : 29 - 32oC.

H.Yen (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục