Không khí lạnh tăng cường ở miền Bắc vào ngày mai khiến nhiệt độ giảm sâu

Sau khi chấm dứt không khí lạnh vào ngày 12/10, Bắc Bộ tiếp tục đón không khí lạnh tăng cường vào ngày mai (15/10). Tuy nhiên, chuyên gia thời tiết cho biết mức độ giảm nhiệt không mạnh như đợt gió mùa gần nhất.

Sau khi chấm dứt không khí lạnh vào ngày 12/10, Bắc Bộ tiếp tục đón không khí lạnh tăng cường vào ngày mai (15/10). Tuy nhiên, chuyên gia thời tiết cho biết mức độ giảm nhiệt không mạnh như đợt gió mùa gần nhất.

Theo tin tức từ Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương, hôm nay (14/10), ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển và đẩy rãnh áp thấp có trục ở khoảng 23-25 độ Vĩ Bắc xuống phía Nam. 

Không khí lạnh tăng cường ở miền Bắc vào ngày mai khiến nhiệt độ giảm sâu 1
Ảnh minh họa

Dự báo: Ngày mai (15/10), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến một số nơi ở các tỉnh vùng núi phía Bắc, đêm mai ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ và một số nơi thuộc Bắc Trung Bộ. Từ đêm mai gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền các tỉnh Đông Bắc Bộ cấp 2-3. Từ ngày 16/10 ở các tỉnh Bắc Bộ trời chuyển lạnh vào đêm và sáng sớm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 20-22 độ, ở vùng núi phía Bắc có nơi nhiệt độ thấp nhất 18-20 độ.

Ở vịnh Bắc Bộ từ đêm mai (15/10) gió chuyển hướng đông bắc mạnh dần lên cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7; biển động.

Cảnh báo dông, lốc, sét: Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp, trong đêm nay (14/10), ở vùng núi Bắc Bộ có mưa rào và dông; trong ngày và đêm mai (15/10), mưa dông mở rộng ra các tỉnh Bắc Bộ và Thanh Hóa, riêng khu vực vùng núi Đông Bắc và Việt Bắc mưa vừa, có nơi mưa to và dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thời tiết Hà Nội: Ngày mai (15/10) có lúc có mưa rào và dông, nhiệt độ cao nhất phổ biến 26-29 độ; từ ngày 16/10 trời lạnh vào đêm và sáng sớm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 21-23 độ.

Trao đổi với PV Lao Động, TS Hoàng Phúc Lâm - Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết đợt không khí lạnh tăng cường bổ sung khiến cho mưa quay trở lại và nhiệt độ ngày 16/10 ở các khu vực trên sẽ giảm xuống. Tuy nhiên mức độ giảm nhiệt không như đợt gần đây nhất.

Hà Trang (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục