Không khí lạnh tăng cường, tối nay nhiệt độ miền Bắc giảm sâu

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, tối nay (22/10), nhiệt độ miền Bắc tiếp tục giảm sâu, từ đêm gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền các tỉnh Đông Bắc Bộ cấp 2-3.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, tối nay (22/10), nhiệt độ miền Bắc tiếp tục giảm sâu, từ đêm gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền các tỉnh Đông Bắc Bộ cấp 2-3.

Theo thông tin từ Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương, chiều tối 22/10, một bộ phận không khí lạnh tăng cường tiếp tục di chuyển và nén rãnh áp thấp có trục ở khoảng 23-25 độ Vĩ Bắc xuống phía Nam. Từ đêm nay gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền các tỉnh Đông Bắc Bộ cấp 2-3.

Từ ngày mai (23.10) ở các tỉnh Bắc Bộ trời chuyển lạnh vào đêm và sáng sớm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 20-23 độ C, ở vùng núi phía Bắc có nơi nhiệt độ thấp nhất 18-20 độ C.

Không khí lạnh tăng cường, tối nay nhiệt độ miền Bắc giảm sâu 1
Ảnh minh họa. Nguồn internet

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp, ở vùng núi Bắc Bộ có mưa rào và dông; trong đêm nay và ngày mai (23.10), mưa dông mở rộng ra các tỉnh Bắc Bộ và Thanh Hóa.

Tại Hà Nội, trong đêm nay và ngày mai có mưa rào và dông. Từ ngày 23.10 trời lạnh vào đêm và sáng sớm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 21-23 độ C.

Phía đông bắc bộ: Ngày mây thay đổi, trời nắng, riêng vùng núi phía bắc có mưa rào và rải rác có dông; đêm nhiều mây, có mưa, mưa rào và rải rác có dông, vùng núi có mưa vừa, có nơi mưa to. Gió đông nam đến đông, đêm chuyển đông bắc cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 - 98%.

Nhiệt độ thấp nhất từ : : 21 - 24 độ, vùng núi có nơi dưới 20oC

Nhiệt độ cao nhất từ : : 29 - 32 độ; vùng núi 26 - 29oC

Phía Tây bắc bộ: Ngày mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi; chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 - 98%

Nhiệt độ thấp nhất từ : : 20 - 23oC

Nhiệt độ cao nhất từ : : 29 - 32 oC

Q.Huy (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục