Tin mới

Không mang vòng hoa đến viếng trong Quốc tang nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải

Thứ hai, 19/03/2018, 20:06 (GMT+7)

Cả nước sẽ ngừng hoạt động vui chơi, giải trí, treo cờ rủ trong những ngày Lễ Quốc tang nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải. Các đoàn viếng chỉ mang băng tang, không mang vòng hoa đến viếng.

Cả nước sẽ ngừng hoạt động vui chơi, giải trí, treo cờ rủ trong những ngày Lễ Quốc tang nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải. Các đoàn viếng chỉ mang băng tang, không mang vòng hoa đến viếng. 

Tuổi TrẻNgười lao động cho hay, ngày 19/3, Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có công điện số 992/CĐ-BVHTTDL về việc ngừng các hoạt động vui chơi, giải trí trong những ngày Lễ Quốc tang nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải.

Không mang vòng hoa đến viếng trong Quốc tang nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải 1

Lễ viếng tại gia đình nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải tổ chức ngày 17/3 ở quê nhà huyện Củ Chi, TP HCM. Ảnh: Người lao động

Theo nội dung công điện, Đảng, Nhà nước, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quyết định tổ chức lễ tang nguyên Uỷ viên Bộ Chính trị, nguyên Thủ tướng Chính phủ Phan Văn Khải với nghi thức Quốc tang trong 2 ngày 20 và 21/3/2018.

Sau khi thống nhất với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch yêu cầu thực hiện một số nghi thức trong những ngày Quốc tang như sau:

Về việc treo cờ rủ: Các cơ quan, công sở trong cả nước và các cơ quan đại diện của Việt Nam ở nước ngoài treo cờ rủ trong hai ngày 20 và 21-3; Cờ rủ là Quốc kỳ, có dải băng tang (có kích thước bằng 1/10 chiều rộng lá cờ, chiều dài theo chiều của lá cờ và chỉ treo cờ đến 2/3 chiều cao của cột cờ, dùng băng vải đen buộc không để cờ bay).

Về việc dự lễ viếng: Các đoàn đến viếng tại các địa điểm tổ chức lễ viếng và lễ truy điệu tại Hội trường Thống Nhất, TP HCM (nơi quàn linh cữu); Trung tâm Hội nghị quốc tế, số 11 Lê Hồng Phong, Hà Nội. Các đoàn viếng chỉ mang băng tang, không mang vòng hoa đến viếng.

Về việc dừng các hoạt động vui chơi, giải trí trong những ngày Lễ Quốc tang: Các ban, bộ, ngành, đoàn thể Trung ương, các cơ quan hành chính, sự nghiệp Nhà nước dừng, hoãn tổ chức các sự kiện chào mừng, chương trình nghệ thuật, thi đấu thể thao và hoạt động vui chơi, giải trí khác theo kế hoạch trong hai ngày 20 và 21/3 (nếu có).

UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo, hướng dẫn các tổ chức, cá nhân, các cơ sở vui chơi, giải trí dừng, hoãn tổ chức các chương trình nghệ thuật, thi đấu thể thao và hoạt động vui chơi, giải trí khác trên địa bàn trong hai ngày 20 và 21/3.Lễ viêng nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Thủ tướng Chính phủ Phan Văn Khải được tổ chức tại Hội trường Thống Nhất, TP HCM, bắt đầu từ 8 giờ, ngày 20/3/2018 đến hết ngày 21/3/2018.

Lễ truy điệu được tổ chức trọng thể lúc 7 giờ 30 phút, ngày 22/3/2018 tại Hội trường Thống Nhất, TP HCM. Lễ an táng lúc 11 giờ cùng ngày tại Nghĩa trang quê nhà xã Tân Thông Hội, huyện Củ Chi, TP HCM.

Cùng thời gian này, tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế, số 11 Lê Hồng Phong, Ba Đình, Hà Nội cũng diễn ra Lễ viếng, Lễ truy điệu nguyên Uỷ viên Bộ Chính trị, nguyên Thủ tướng Chính phủ Phan Văn Khải.

Đài Truyền hình Việt Nam và Đài Tiếng nói Việt Nam sẽ tường thuật trực tiếp Lễ viếng, Lễ truy điệu và Lễ an táng tại TP HCM và tại Hà Nội.

Ban Lễ tang nguyên Uỷ viên Bộ Chính trị, nguyên Thủ tướng Chính phủ Phan Văn Khải gồm 33 người, do Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng làm Trưởng Ban Lễ tang.

Ban Tổ chức Lễ tang gồm 19 người, do Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình làm Trưởng ban.

Hồng Hạnh (tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news