Tin mới

Không thể về chịu tang cha, nữ điều dưỡng lập bàn thờ vái vọng ở khu cách ly

Thứ ba, 14/04/2020, 09:34 (GMT+7)

(Tinmoi.vn) Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, nữ điều dưỡng ở khu cách ly BV số 2 Quảng Ninh đã nén đau thương, ở lại để tiếp tục thực hiện nhiệm vụ, cúi đầu chịu tang cha từ nơi xa.

Tối 13/4, Bệnh viện số 2 (tỉnh Quảng Ninh), đơn vị chuyên thu dung, cách ly và điều trị bệnh nhân Covid-19 cho biết, sau khi nhận được tin người thân của chị Hoàng Thị Thu Hương, Điều dưỡng trưởng Khu B6 có người thân qua đời. Để sẻ chia với nỗi đau của đồng nghiệp, Bệnh viện đã lập bàn thờ vọng ngay tại nơi chị đang làm nhiệm vụ để bạn bè và đồng nghiệp chia sẻ mất mát cùng chị và gia đình.

Không thể về chịu tang cha, nữ điều dưỡng lập bàn thờ vái vọng ở khu cách ly 1

Nữ điều dưỡng Hoàng Thị Thu Hương được cơ quan lập bàn thờ tại khu cách ly COVID-19. Ảnh: BVCC

Không thể về chịu tang cha, nữ điều dưỡng lập bàn thờ vái vọng ở khu cách ly 2

Lãnh đạo bệnh viện quyết định tổ chức lập bàn thờ vọng để cán bộ, y bác sĩ, đồng nghiệp đến thắp hương, chia buồn vì hiện tại những người đang công tác tại đơn vị không thể ra ngoài do nhiệm vụ chung.

Theo lãnh đạo BV, chị Thu Hương đang công tác tại Bệnh viên Lao Phổi tỉnh Quảng Ninh. Từ khi xuất hiện dịch COVID-19, tỉnh Quảng Ninh đã thành lập Bệnh viện số 2 và chị Hương được giao nhiệm vụ là Điều dưỡng trưởng Khu B6 của đơn vị. Sáng ngày 13/4, khi đang thực hiện nhiệm vụ thu dung, điều trị và cách ly người bệnh thì nhận được tin bố qua đời.

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, chị Hương đã nén đau thương, ở lại để tiếp tục thực hiện nhiệm vụ, cúi đầu chịu tang cha từ nơi xa.

Đây là sự hi sinh và thiệt thòi của những "Chiến sỹ tuyến đầu" trong công tác phòng chống dịch bệnh tại Quảng Ninh nói chung và Bệnh viện số 2 Hạ Long nói riêng.

Hiện nay, Bệnh viện số 2 đang điều trị cách ly cho 18 trường hợp, trong đó có 2 bệnh nhân mắc COVID-19 gồm BN50 và BN149.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news