Tin mới

Khuyến mại thuê bao trả trước sẽ được xem xét nâng về mức 50\%

Thứ sáu, 19/10/2018 09:59

Sau khi hạ mức khuyến mại của thuê bao di động trả trước về 20\%, Cục Viễn thông đang cân nhắc về việc nâng mức khuyến mại về 50\%.

Sau khi hạ mức khuyến mại của thuê bao di động trả trước về 20%, Cục Viễn thông đang cân nhắc về việc nâng mức khuyến mại về 50%.

Mới đây, tại Hội nghị giao ban Quản lý nhà nước của Bộ Thông tin & Truyền thông, lãnh đạo Cục Viễn thông cho biết, đang làm việc với Bộ Tài chính để nghiên cứu đề xuất nới trần khuyến mại cho thuê bao trả trước từ 20% lên 50%, theo VnExpress.

Trước đó, Thông tư số 47 được Bộ Thông tin & Truyền thông ban hành cuối năm 2017 quy định rõ, từ ngày 1/3/2018, nhà mạng chỉ được khuyến mại tối đa 20% đối với thuê bao trả trước. Riêng các thuê bao trả sau, mức khuyến mại cao nhất là 50%. 

Khuyến mại thuê bao trả trước sẽ được xem xét nâng về mức 50\% 1

Khuyến mại thuê bao trả trước sẽ được xem xét nâng về mức 50%

Hạn mức trên đã bao gồm cả giá trị dịch vụ, hàng hóa hay giá trị vật chất mà các nhà mạng dùng để khuyến mại. Nếu các doanh nghiệp viễn thông vi phạm quy định về hạn mức khuyến mại sẽ bị xử phạt hành chính và truy thu thuế đối với các chương trình khuyến mại đó.

Quy định này được đưa ra trong bối cảnh các nhà mạng đua nhau áp dụng gói khuyến mãi lên tới 50%, 100%. Theo lý giải của đại diện Bộ Thông tin & Truyền thông khi đó, các nội dung trong Thông tư 47 nhằm bảo đảm cạnh tranh lành mạnh trên thị trường viễn thông. Cùng với đó là việc bảo đảm quyền lợi và thúc đẩy phát triển thuê bao trả sau, hạn chế các cuộc gọi rác, tin nhắn rác. 

Tuy nhiên theo Tri thức trực tuyến, sau khi Thông tư đi vào hiệu lực tháng 3/2018, kết quả kinh doanh quý I/2018 của cả ba nhà mạng lớn đều ghi nhận doanh thu từ thẻ nạp đều có chiều hướng giảm.

Khuyến mại thuê bao trả trước sẽ được xem xét nâng về mức 50\% 2

Xem xét nới trần khuyến mại thuê bao trả trước lên 50%

Theo thống kê của các nhà mạng, sau gần 2 tháng kể từ thời điểm 1/3, chỉ có thêm 130.000 thuê bao di động chuyển từ dạng trả trước sang trả sau, tương đương 0,1% số thuê bao trả trước chuyển thành thuê bao trả sau.

Việc siết khuyến mại cho thuê bao trả trước không chỉ khiến nhà mạng khó đưa ra các chương trình kích cầu mà còn vấp phải sự phản ứng của dư luận trong khi hiệu quả không như mong đợi.

Trang Vũ (Tổng hợp)