Kinh hãi chứng kiến cảnh người đàn ông lao xuống "cửa địa ngục"

(Tinmoi.vn) Cảnh tượng khiến nhiều người có thể cảm thấy kinh hãi khi người đàn ông này liều lĩnh lao mình xuống miệng địa ngục đáng sợ nhất thế giới này.

(Tinmoi.vn) Cảnh tượng khiến nhiều người có thể cảm thấy kinh hãi khi người đàn ông này liều lĩnh lao mình xuống miệng địa ngục đáng sợ nhất thế giới này.

Khi đến sa mạc Karakum của Turkmenistan bạn có thể nhìn thấy ánh lửa phát ra từ Darvaza Gas Crater cho dù bạn đứng cách xa nó cả dặm. Đây không phải là một ngọn núi lửa tự nhiên mà là một tai nạn của ngành thăm dò khí đốt Nga.

Kinh hãi chứng kiến cảnh người đàn ông lao xuống 'cửa địa ngục' 4

Những năm 1950 của thế kỷ trước, dàn khoan thăm dò khí đốt của các nhà địa chất không may đụng trúng phải túi khí đốt khổng lồ, và mặt đất bên dưới gàn khoan bị đổ sụp tạo thành một hố lớn với đường kính 70 mét.

Kinh hãi chứng kiến cảnh người đàn ông lao xuống 'cửa địa ngục' 5

Để tránh khí rò rỉ gây ngộ độc, người ta đã quyết định đốt nó. Các nhà địa chất dự đoán khí độc sẽ cháy hết trong vài ngày tuy nhiên từ đó đến nay nó vẫn cháy và chưa rõ khi nào nó mới tắt.

Kinh hãi chứng kiến cảnh người đàn ông lao xuống 'cửa địa ngục' 6

Người dân địa phương gọi nó là cổng địa ngục và nó thu hút rất nhiều người hiếu kỳ trong đó có cả khách du lịch khi đến đất nước Turkmenistan.

Mới đây, nhà thám hiểm George Kourounis đã trở thành người đầu tiên khám phá miệng hố bốc cháy trong sa mạc ở Turkmenistan.

Kinh hãi chứng kiến cảnh người đàn ông lao xuống 'cửa địa ngục' 7

"Từ quái dị chưa đủ để miêu tả hành động này. Điều này thực sự đáng sợ nhưng khi bạn ở dưới bạn có thể cảm nhận được rõ hơn vẻ đẹp của nó. Những âm thanh ở dưới hố như động cơ phản lực, áp suất cao" - Kourounis cho biết. 

Kinh hãi chứng kiến cảnh người đàn ông lao xuống 'cửa địa ngục' 8

Để có thể tham quan rõ miệng hố, Kourounis đã phải mặc áo bộ chống nhiệt chuyên dụng và rất nhiều thiết bị để hỗ trợ.  

Trong hố luôn có đầy các đám cháy như ở dưới địa ngục. Lửa đã bắt đầu cháy sau một tai nạn khoan thăm dò vào năm 1971. 

Kinh hãi chứng kiến cảnh người đàn ông lao xuống 'cửa địa ngục' 9

Khi đó, do lo sợ khí ga độc hại đe dọa tính mạng cư dân địa phương trong vùng, các nhà địa chất đã châm lửa đốt khí. Họ nghĩ rằng lửa sẽ sớm tắt lụi. Tuy nhiên họ đã tính toán sai và tới nay lửa vẫn cháy trong miệng hố trên, tạo ra một khung cảnh siêu thực.

Thực tế đây là các ngọn lửa hình thành bởi khí ga bốc lên từ dưới lòng đất.  Do có nhiệt độ khá cao, nhiều khách tham quan không thể tới gần được. Nhiều người phải chọn giải pháp ngắm từ xa!

Thoa Nguyễn

Xem thêm video trên Tin Mới: Dịch hạch đến, ngành y tế vẫn bàng quan

 

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục