Tin mới

Kinh hoàng hiện trường hàng loạt tàu, ca nô du lịch bốc cháy dữ dội

Thứ hai, 10/10/2022, 10:44 (GMT+7)

Nhiều tàu thuyền, ca nô du lịch đang neo đậu tại bến Cửa Đại bất ngờ bốc cháy dữ dội vào rạng sáng nay (10/10).

Sáng sớm 10/10, thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam, có mặt tại hiện trường vụ cháy hàng loạt ca nô du lịch neo đậu tại bến Cửa Đại, P.Cửa Đại, Tp.Hội An, Quảng Nam để xử lý, giải quyết hậu quả vụ việc.

Từ đám cháy ban đầu đã lan ra cháy nhiều phương tiện khác.
Từ đám cháy ban đầu đã lan ra cháy nhiều phương tiện khác.

Theo thông tin ban đầu trên Người Lao Động, khoảng 3h20 sáng 10/10, tại bến du lịch Cửa Đại nhiều ca nô bốc cháy

Nhận được tin bái, Đồn biên phòng Cửa Đại đã điều động 30 cán bộ, chiến sĩ và 2 ca nô tham gia ứng cứu đồng thời điện báo lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy, phối hợp với các lực lượng di chuyển các phương tiện neo đậu gần khu vực.

Đến sáng 10/10, vụ cháy đã được khống chế, tuy nhiên các phương tiện gần như bị thiêu rụi còn trơ khung. Tổng thiệt hại của vụ cháy ước tính khoảng 20 tỷ đồng.

Được biết, 8 chiếc tàu, ca nô du lịch bị cháy gồm 2 tàu gỗ lặn biển mang số hiệu QNa-0513, QNa-0528 của Công ty Hải Bàn; 1 tàu gỗ lặn biển số hiệu QNa-0528 của Công ty Lặn biển Diving Hội An; 2 chiếc ca nô mang số hiệu QNa-123, QNa-1167 của Công ty Đảo Nhớ; 2 chiếc ca nô số hiệu QNa-1199, QNa-1357 của Công ty Ngân Hà; 1 chiếc ca nô số hiệu QNa-1316 của Công ty Phú Lộc.

Hiện trường vụ cháy hàng loạt ca nô.
Hiện trường vụ cháy hàng loạt ca nô.

Chia sẻ với Thanh Niên, thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng cho biết vụ cháy rất lớn, gây thiệt hại nặng nề. Một số tàu khi cháy, trôi ra xa cách bờ cả gần 100 m nên công tác chữa cháy gặp rất nhiều khó khăn; đến thời điểm này cơ bản đám cháy đã được dập tắt.

Theo thiếu tướng Dũng, để dập đám cháy những ca nô du lịch trôi ra biển, lực lượng chức năng phải dùng máy bơm nước cá nhân rồi đưa lên tàu ra gần phương tiện đang bị cháy, hút nước trực tiếp dưới biển lên để dập lửa. Tuy nhiên, do thời gian khá lâu nên hầu hết các phương tiện bị cháy hoàn toàn, gây thiệt hại rất lớn.

“Hiện lực lượng công an đang phối hợp với Bộ đội biên phòng tỉnh và các lực lượng chức năng khác lai dắt các phương tiện bị cháy trôi ra biển vào bờ nhằm không để các phương tiện này bị chìm. Việc bị chìm sẽ gây khó khăn cho việc khắc phục hậu quả cũng như xác định nguyên nhân cháy. Rất may, vụ cháy không gây thiệt hại về người”, thiếu tướng Dũng nói.

Cũng theo thiếu tướng Dũng, vụ cháy xuất phát từ 1 tàu gỗ, sau đó lan ra 2 tàu gỗ khác và 5 ca nô. Tất cả 8 phương tiện du lịch này đều nằm sát nhau nên đám cháy lan rất nhanh.

 

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Từ khóa: cháy thuyền