Kinh hoàng thuốc tăng lực làm từ thịt người ở Trung Quốc

Hàng ngàn viên thuốc tăng lực chứa bột thịt người đã được cơ quan hải quan Hàn Quốc thu giữ khi đang được vận chuyển trái phép từ Trung Quốc. Xét nghiệm cho thấy những viên thuốc này gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của con người.

Hàng ngàn viên thuốc tăng lực chứa bột thịt người đã được cơ quan hải quan Hàn Quốc thu giữ khi đang được vận chuyển trái phép từ Trung Quốc. Xét nghiệm cho thấy những viên thuốc này gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của con người.[meme]l3uqj48edz[/meme]

Theo tin tức trên VTV, giới chức Hàn Quốc cho biết, họ đã phát hiện những viên thuốc chứa thịt người kể từ tháng 8 năm ngoái. Đây là những viên thuốc được chế từ thịt trẻ sơ sinh ở vùng Đông Bắc Trung Quốc.

Ông Shin Eul-gi, Quan chức hải quan Hàn Quốc cho biết: "Chúng tôi đã phân tích ADN, của những viên thuốc này. Kết quả cho thấy ADN của chúng trùng với ADN của người từ 99,7 đến 99,9 %".

Những kẻ buôn lậu khai báo với hải quan rằng, chúng chỉ biết đây là thuốc tăng lực chứ không biết thành phần và quá trình sản xuất. Nhưng trên thực tế những viên thuốc này chứa siêu vi khuẩn và các thành phần gây hại khác.

Theo VTV, giới chức Hàn Quốc đã biết về nạn buôn bán này và ngăn việc xuất khẩu chúng. Tuy nhiên hàng ngàn viên thuốc thịt người đã được nhập lậu vào Hàn Quốc.

H.Nguyen (Lược VTV)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục