Kỳ điều chỉnh 19/1, giá xăng trong nước có tăng?

Đến phiên điều chỉnh xăng dầu trong nước lần này, có nhiều khả năng giá bán lẻ xăng dầu sẽ được giữ nguyên, mặc dù trước đó các doanh nghiệp đầu mối đang phải chịu lỗ.

Đến phiên điều chỉnh xăng dầu trong nước lần này, có nhiều khả năng giá bán lẻ xăng dầu sẽ được giữ nguyên, mặc dù trước đó các doanh nghiệp đầu mối đang phải chịu lỗ.

Hôm nay ngày 19/1 là thời điểm điều chỉnh giá bán lẻ xăng dầu trong nước lần thứ 2 trong năm 2017. Chia sẻ trên VnExpress, nhiều doanh nghiệp đầu mối xăng dầu cho biết, hiện tại giá xăng thế giới đã chứng lại sau một thời gian tăng tốc. Vì thế có nhiều khả năng giá xăng hôm nay cũng sẽ được giữ nguyên, dù trước đó các doanh nghiệp này đang phải chịu lỗ. Quỹ bình ổn giá xăng dầu cũng sẽ theo đó được giữ nguyên như kỳ trước.

Theo dữ liệu giá thành phẩm trên thị trường nhập khẩu chính Singapore do Bộ Công thương công bố được biết, giá xăng RON 92 trung bình hiện đang ở mức 66,5 USD/thùng, giảm 0,4% so với mức trên 66,8 USD/thùng của chu kỳ trước đó.

Kỳ điều chỉnh 19/1, giá xăng trong nước có tăng? 1
 

Trước đó, theo tin từ Trí thức trẻ, kỳ điều chỉnh đầu tiên của năm 2017 giá xăng dầu trong nước phải chịu sức ép lớn từ diễn biến của thị trường thế giới. Từ đó cơ quan quản lý phải cho phép doanh nghiệp giảm mức trích quỹ bình ổn để giảm áp lực lên giá bán ra. Cụ thể, đang ở mức 300 đòng mỗi lít, kg giảm về 0 đồng đối với mặt hàng xăng. Vì thế, giá bán lẻ các mặt hàng xăng giữ nguyên, riêng giá bán lẻ dầu hỏa; diesel; dầu mazut thì tăng lên khoảng 310-493 đồng mỗi lít.

Lê Khánh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục