Kỷ luật chủ tịch phường cho chặt 2 cây Long Não

Đồng ý cho người dân chặt 2 cây Long Não- một loại cây thân gỗ thuộc dòng quý hiếm, Chủ tịch UBND phường Cát Dài (Hải Phòng) đang bị yêu cầu kỷ luật, điều chuyển công tác.

Đồng ý cho người dân chặt 2 cây Long Não- một loại cây thân gỗ thuộc dòng quý hiếm, Chủ tịch UBND phường Cát Dài (Hải Phòng) đang bị yêu cầu kỷ luật, điều chuyển công tác.

Thông tin trên được báo Dân Trí, VnExpress, Tuổi Trẻ đăng tải. Theo đó, vào ngày 6/1, trao đổi với báo chí, ông Phạm Tiến Du, Chủ tịch UBND quận Lê Chân, TP Hải Phòng cho biết, lãnh đạo thành phố vừa yêu cầu Quận xem xét kỷ luật ông Nguyễn Đông Hải- Chủ tịch UBND phường Cát Dài.

Ông Hải là người đã đồng ý cho người dân chặt 2 cây Long Não trong khuôn viên Khoa da liễu và Khoa mắt (Bệnh viện Việt Tiệp). 2 cây xanh bị chặt hiện đang được cất giữ trong đền Tam Kỳ.

Kỷ luật chủ tịch phường cho chặt 2 cây Long Não 1
Khu vực 2 cây Long Não bị chặt. Ảnh báo Tuổi Trẻ

Trước đó vào ngày 4/1, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Tùng chủ trì cuộc họp về sự việc đã kết luận việc Chủ tịch phường Cát Dài buông lỏng quản lý để người dân chặt hạ 2 cây Long Não có giá trị, đường trồng lâu năm.

Ông Tùng yêu cầu Ban Thường vụ Quận ủy Lê Chân chỉ đạo Đảng ủy phường Cát Dài tổ chức kiểm điểm Chủ tịch phường; sau kiểm điểm triển khai ngay việc điều chuyển công tác đối với ông Nguyễn Đông Hải.

Như tin tức đã đưa, vào cuối tháng 12/2016, trong quá trình giải phòng mặt bằng ở các chuyên khoa nêu trên để triển khai dự án công viên cây xanh Tam Bạc, một số người đề nghị ông Hải chặt hạ 2 cây Long Não để lấy gỗ tiến cúng vào đền Tam Kỳ. Ông Hải đã đồng ý cho chặt hạ. Điều đáng nói, 2 cây xanh này bị chặt hạ đúng thời điểm cơ quan chức năng đang cho trồng thêm cây tại khu vực này để tạo thêm cảnh quan cho trung tâm thành phố.

H.Yên (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục