Kỷ luật cô giáo "quệt tay" khiến bé 4 tuổi chảy máu tai

Liên quan vụ cô giáo "quệt tay" khiến bé gái 4 tuổi chảy máu tai, Phòng GD&ĐT huyện Yên Lập, trường mầm non Đồng Thịnh đã tiến hành họp hội đồng và có hình thức kỷ luật với cá nhân cô T. với hình thức “khiển trách và rút kinh nghiệm trước toàn trường”.

Liên quan vụ cô giáo "quệt tay" khiến bé gái 4 tuổi chảy máu tai, Phòng GD&ĐT huyện Yên Lập, trường mầm non Đồng Thịnh đã tiến hành họp hội đồng và có hình thức kỷ luật với cá nhân cô T. với hình thức “khiển trách và rút kinh nghiệm trước toàn trường”.

Theo Infonet và VOV, sau khi xảy ra sự việc, ngày 4/4, nhà trường đã báo cáo lên Phòng GD&ĐT huyện Yên Lập. Thực hiện theo ý kiến chỉ đạo của Phòng GD&ĐT huyện Yên Lập, nhà trường đã tiến hành họp hội đồng và có hình thức kỷ luật với cá nhân cô T. với hình thức “khiển trách và rút kinh nghiệm trước toàn trường”.

Kỷ luật cô giáo 'quệt tay' khiến bé 4 tuổi chảy máu tai 1
Báo cáo của trường mầm non Đồng Thịnh gửi UBND xã. Ảnh: Infonet

Bản thân cô giáo T. đã nhận  ra những sai sót của mình trong quá trình công tác và chủ động đến gia đình cháu bé để gặp gỡ, xin lỗi. Phía gia đình cũng đã thông cảm cho việc làm của giáo viên.

Tuy nhiên, mặc dù sự việc xảy ra ngoài ý muốn nhưng phía nhà trường và Phòng GD&ĐT huyện Yên Lập vẫn nghiêm khắc kỷ luật để không còn để xảy ra các trường hợp tương tự sau đó.

Như tin đã đưa, theo Dân trí, chiều 3/4, một vị phụ huynh đã đăng lên mạng xã hội hình ảnh con gái bị chảy máu tai do con chị không biết xếp hàng tập thể dục chuẩn bị cho ngày thể dục thể thao mà cô vặn tai cháu khiến nhiều người bức xúc. Sự việc được cho là xảy ra tại Phú Thọ.

Xác nhận với báo chí, ông Trần Quốc Hùng – Chủ tịch UBND xã Đồng Thịnh xác nhận sự việc là có thật và xảy ra vào sáng 3/4 tại lớp 4 tuổi, trường Mầm non Đồng Thịnh (xã Đồng Thịnh, huyện Yên Lập, tỉnh Phú Thọ).

Thông tin trên Infonet, ông Trần Quốc Hùng cho biết thêm, vào thời điểm trên, cô giáo Đinh Thị T. – giáo viên phụ trách lớp 4 tuổi đã cho các cháu hoạt động thể dục tại lớp.

Trong khi cháu N. chưa đứng vào hàng, cô giáo giúp bằng cách đưa cháu vào vị trí và đã… quệt tay vào tai cháu. Lúc đó, Nga không khóc nên cô giáo không biết học sinh bị đau tai.

Đến cuối buổi học, cô T. mới biết tai của học sinh chảy máu. Sau khi xử lý vết thương cho học sinh, cô T. bàn giao cho cô giáo khác trực buổi trưa nhưng không thông báo lại sự việc.

Phát hiện sự việc nhưng không nhận được bất cứ ý kiến nào từ giáo viên nên gia đình học sinh đã bức xúc chia sẻ sự việc lên mạng xã hội.

[mecloud]xDtL1DhQe7[/mecloud]

Lê Vy (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục