Kỷ luật điều dưỡng vụ cháu bé viêm phổi tử vong bất thường

Bệnh viện Nhi Đồng 1 vừa có quyết định thuyên chuyển hai điều dưỡng trực tiếp theo dõi, chăm sóc bệnh nhi Lý Thanh Khôi - bệnh nhi viêm phổi tử vong bất thường.

Bệnh viện Nhi Đồng 1 vừa có quyết định thuyên chuyển hai điều dưỡng trực tiếp theo dõi, chăm sóc bệnh nhi Lý Thanh Khôi - bệnh nhi viêm phổi tử vong bất thường.


Liên quan đến vụ việc, trên Vietnamnet dẫn lời ông Nguyễn Thanh Hùng, Giám đốc Bệnh viện Nhi Đồng 1 cho biết chiều 18/3, bệnh đơn vị này vừa quyết định thêm hình thức xử phạt liên quan đến sự việc bệnh nhi Lý Thanh Khôi – cháu bé viêm phổi tử vong bất thường

Kỷ luật điều dưỡng vụ cháu bé viêm phổi tử vong bất thường 4

Kỷ luật điều dưỡng vụ cháu bé viêm phổi tử vong bất thường

Theo đó, sau khi xem xét trách nhiệm của từng cá nhân liên quan, bệnh viện đã đưa ra hình thức kỷ luật với hai điều dưỡng trực tiếp theo dõi bé Khôi, thuyên chuyển công tác, giao cho các khoa/phòng liên quan giám sát.

Trước đó, bệnh viện đã đã hạ thi đua toàn bộ ê kíp trực hai tháng liên tiếp.

“Hình thức này không chỉ đơn giản là hạ thi đua mà còn ảnh hưởng toàn bộ quá trình phấn đấu của từng cá nhân, tập thể sau này...”, bác sĩ Hùng nhấn mạnh.

Ngoài việc xử lý, chấn chỉnh nội bộ, Bệnh viện Nhi Đồng 1 đã có những chia sẻ, giúp đỡ về tinh thần và một phần về tài chính cho gia đình bé Khôi.

Như tin tức đã đưa, ngày 24/2, bé Lý Thanh Khôi (2 tháng tuổi, ngụ tại Đồng Tháp) bị ho kéo dài và được chuẩn đoán là viêm phổi, điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP HCM).

Vào khoảng 20h tối ngày 13/3, chị Hà vào thăm con thì thấy mặt nạ oxy của bé Khôi đã rớt ra ngoài, sữa trào ra lênh láng trên mặt, bụng phình lên, toàn thân bé tím tái trong khi đó các bác sĩ, y tá trực đang ngồi ăn trái cây, cười nói rôm rả. Khi chị Hà hốt hoảng kêu cứu, các y bác sĩ mới tới cấp cứu.

Đến ngày 15/3, bé Khôi tử vong. Ban đầu, bệnh viện giải thích với người nhà nạn nhân nguyên nhân tử vong là do có thêm vấn đề tim bẩm sinh.

Tuy nhiên, sau đó, Bệnh viện Nhi Đồng 1 đã thẳn thắn nhìn nhận trách nhiệm và sai sót của ê kíp trực do không giải thích và thông tin đủ cho bệnh nhân, chưa tiên lượng được đây là trường hợp bệnh nặng có thể diễn tiến đột ngột nên theo dõi chưa sát. 

H.Minh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục