Lại thêm một trường hợp bé trai 14 tuổi tử vong sau khi bị chó cắn

Bé trai 14 tuổi khoảng 1 tháng trước bị chó nhà hàng xóm cắn trúng chân phải. Đến ngày 19/4, nạn nhân tử vong.

Theo tin tức Tri Thức Trực Tuyến VOV, sáng 26/4, bác sĩ Phạm Văn Lào, Giám đốc Trung tâm y tế dự phòng tỉnh Đắk Lắk xác nhận tại địa phương vừa có trường hợp tử vong do chó cắn.

Nạn nhân là cháu Y Minh Hiệu Niê (14 tuổi, ngụ xã Krông Jing, huyện M’Đrắk).

Theo người nhà nạn nhân, khoảng 1 tháng trước, Y Minh bị chó nhà hàng xóm cắn trúng chân phải. Tuy nhiên, bệnh nhân không báo gia đình để đưa đi tiêm phòng. Con chó cắn Y Minh chết sau đó không lâu.

Đến ngày 16/4, nạn nhân xuất hiện các triệu chứng mệt mỏi, đau khắp người, sợ nước, sợ gió nên được người thân đưa vào Bệnh viện huyện M’Đrắk cấp cứu.

Lại thêm một trường hợp bé trai 14 tuổi tử vong sau khi bị chó cắn 1

Ảnh minh họa

Sau đó, Y Minh được chuyển lên Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên điều trị. Tại đây, bác sĩ kết luận nạn nhân bị dại, suy hô hấp tuần hoàn. Sau đó, gia đình xin đưa nạn nhân về nhà thì tử vong.

Theo bác sĩ Phạm Văn Lào, Đắk Lắk đang cao điểm mùa nóng nên người dân cần đề phòng các bệnh dại do chó cắn, sởi và tay chân miệng.

"Người dân khi bị chó cắn, mèo cào phải đến các cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn tiêm phòng bệnh dại. Đồng thời nhốt sống con vật cắn mình trong vòng 15 ngày để theo dõi, xử lý những biểu hiện bệnh dại trước khi cơn dại bùng phát. Bệnh dại là bệnh không có thuốc điều trị đặc hiệu, chỉ có biện pháp tiêm phòng bệnh dại ngay sau khi bị chó cắn càng sớm càng tốt", ông Lào nói.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục