Lái xe taxi "chặt chém" du khách Mỹ đi 3km phải trả 450.000 đồng

Tài xế taxi lấy tiền phí gấp 10 lần của du khách quốc tịch Mỹ đã hoàn trả tiền và gửi lời xin lỗi đến du khách tại Quầy thông tin hỗ trợ du khách trên phố Lê Thạch (Hà Nội).

Tài xế taxi lấy tiền phí gấp 10 lần của du khách quốc tịch Mỹ đã hoàn trả tiền và gửi lời xin lỗi đến du khách tại Quầy thông tin hỗ trợ du khách trên phố Lê Thạch (Hà Nội).

Theo VnExpress, sáng nay 7/3, lãnh đạo Thanh tra Giao thông Vận tải quận Ba Đình, Hà Nội cho biết, đơn vị đã lập biên bản tạm giữ phương tiện 7 ngày, xử phạt hành chính 1,4 triệu đồng với hành vi dừng đỗ trái phép và thu giá cước sai quy định với tài xế taxi Chử Văn Điệp thuộc hãng taxi Tiến Thành. Cơ quan chức năng cũng yêu cầu yêu cầu doanh nghiệp, lái xe xin lỗi du khách nước ngoài và trả lại tiền thừa.

Lái xe taxi 'chặt chém' du khách Mỹ đi 3km phải trả 450.000 đồng 1

Tài xế Điệp (thứ hai từ trái qua) trả lại tiền thừa cho du khách thông qua đại diện Thanh tra Sở Du lịch Hà Nội

Trước đó, khoảng 5h sáng 1/3, hai vợ chồng du khách người Mỹ cùng con xuống xe khách ở đường Trần Khát Chân, sau đó lên taxi và yêu cầu đưa đến số 60 Yên Phụ. Quãng đường khoảng hơn 3 km. Đồng hồ tính tiền hiện 45.000 đồng, nhưng tài xế yêu cầu và thu của khách 450.000 đồng.

Nhận thấy tiền phí quá cao, du khách thắc mắc nhưng tài xế bảo đó là thu theo quy định. Do vậy, du khách này đã ghi lại biển số xe và tới Quầy thông tin và hỗ trợ khách du lịch (Sở Du lịch Hà Nội) trình báo.

Theo Kinh tế & Đô thị, ngay sau khi tiếp nhận thông tin, lực lượng thường trực của Bộ phận thông tin và hỗ trợ khách du lịch đã liên hệ với Thanh tra GTVT của Tp.Hà Nội để phối hợp tìm tài xế "chặt chém" du khách.

Tuy nhiên, do du khách đang đi tour, không ở Hà Nội nên ngày 6/3, Thanh tra giao thông quận Ba Đình đã mời đại diện Thanh tra Sở Du lịch đến Quầy Thông tin trên phố Lê Thạch để nhận giúp gia đình du khách Mỹ số tiền 405.000 đồng và lời xin lỗi từ tài xế Chử Văn Điệp. Khi gia đình du khách Mỹ trở về Hà Nội, Thanh tra Sở Du lịch sẽ gửi lại tiền và gửi lời xin lỗi đến du khách.

Đây không phải lần đầu tiên tài xế Điệp bị du khách phản ánh về tình trạng thu giá cước cao quá nhiều lần thực tế.

Trước đó tháng 10/2017, tài xế Điệp đã lấy của du khách người Thái Lan 820.000 đồng trong khi cước taxi chỉ hết 82.000 đồng. Với hành vi này, tài xế Điệp đã bị Thanh tra giao thông lập biên bản xử phạt hành chính và tạm giữ xe 7 ngày.

Trang Vũ (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục