Làm rõ vụ công an bắt "nhầm" một đại úy biên phòng

Đại tá Nguyễn Tiến Dần, Phó Giám đốc Công an Nghệ An xác nhận việc Công an Nghệ An bắt một đại úy biên phòng là có thật.

Đại tá Nguyễn Tiến Dần, Phó Giám đốc Công an Nghệ An xác nhận việc Công an Nghệ An bắt một đại úy biên phòng là có thật.

Theo tin tức Vietnamplus, ngày 29/9, tại cuộc họp báo quý III do UBND tỉnh Nghệ An tổ chức, Đại tá Nguyễn Tiến Dần, Phó Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An xác nhận thông tin Công an Thị xã Thái Hòa bắt quả tang Đại úy Đặng Quốc Khánh- Cán bộ đội phòng chống ma túy thuộc Đồn biên phòng Hạnh Dịch (Bộ chỉ huy Bộ Đội biên phòng Nghệ An)- đang bán heroin cho 1 đối tượng trên địa bàn vào ngày 24/7 là có thật.

Cụ thể, trong lúc hoạt động nghiệp vụ, Công an thị xã Thái Hòa, Nghệ An đã bắt Đại úy Đặng Quốc Khánh, cán bộ của Đồn Biên phòng Hạnh Dịch, huyện Quế Phong vì liên quan đến ma túy và chuyển hồ sơ đến Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Nghệ An. Công an tỉnh Nghệ An sau đó đã chuyển toàn bộ hồ sơ vụ việc cho cơ quan điều tra Bộ Chỉ huyBộ đội Biên phòng thụ lý. Cho đến nay, công an Nghệ An chưa nhận được kết luận điều tra của Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng Nghệ An về vụ việc này.

Liên quan đến vụ việc này, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Nghệ An cho biết, việc Đại úy Đặng Quốc K. bị bắt là do nhầm lẫn vì vào thời điểm đó có hoạt động liên quan đến nghiệp vụ theo chỉ đạo của Biên phòng tỉnh Nghệ An. Đại úy Đặng Quốc K. được giao nhiệm vụ trà trộn vào đường dây mua bán ma túy để phá án.

Trong khi đó, Công an thị xã Thái Hòa đang thực hiện nhiệm vụ liên quan đến phá chuyên án ma túy. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, do sơ suất về công tác phối hợp giữa Biên phòng và Công an, Công an thị xã Thái Hòa đã bắt giữ nhầm Đại úy Đặng Quốc K..

Được biết, Đại úy Đặng Quốc Khánh, cán bộ Đội phòng chống ma túy, Đồn Biên phòng Hạnh Dịch (huyện Quế Phong) vốn được mệnh danh là “khắc tinh” của tội phạm buôn bán ma túy. Năm 2013, Đại úy Đặng Quốc Khánh là một trong 10 thanh niên được Trung ương Đoàn vinh danh gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu.

Theo H.Nguyen/Nguoiduatin

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục