Tin mới

Làm rõ vụ Hiệu trưởng bị kỷ luật Đảng vẫn chuẩn y giữ chức bí thư chi bộ

Thứ tư, 04/07/2018 13:56

Mặc dù đang trong thời gian thi hành kỷ luật khiển trách về đảng do vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, 5 tháng không tổ chức sinh hoạt chi bộ nhưng một nữ hiệu trưởng tiểu học ở Thanh Hóa vẫn được chuẩn y giữ chức bí thư chi bộ nhà trường.

Mặc dù đang trong thời gian thi hành kỷ luật khiển trách về đảng do vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, 5 tháng không tổ chức sinh hoạt chi bộ nhưng một nữ hiệu trưởng tiểu học ở Thanh Hóa vẫn được chuẩn y giữ chức bí thư chi bộ nhà trường. 

Doanh nghiệp Việt NamNgười lao động đưa tin cho hay ngày 4/7, tin từ Văn phòng Thành ủy TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa cho hay đang vào cuộc và làm rõ thông tin và Lê Thị Thu Hiền, Hiệu trưởng Trường tiểu học Quảng Hưng (Thanh Hóa) bị tố cáo có liên quan đến sai phạm trong quản lý điều hành theo sự chỉ đạo của Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Trịnh Văn Chiến. 

Theo tố cáo của giáo viên đang dạy tại Trường tiểu học Quảng Hưng, TP Thanh Hóa, kể từ ngày bà Hiền chuyển từ Trường tiểu học Quảng Đông (TP Thanh Hóa) về làm hiệu trường tại trường này (tháng 9-2016), bà Hiền đã cho thu rất nhiều khoản đóng góp trái quy định. Đến tháng 10-2016, Chủ tịch UBND TP Thanh Hóa đã chỉ đạo làm rõ và Trường tiểu học Quảng Hưng đã phải trả lại tiền thu sai cho phụ huynh học sinh.

Làm rõ vụ Hiệu trưởng bị kỷ luật Đảng vẫn chuẩn y giữ chức bí thư chi bộ 1

Trường tiểu học Quảng Hưng nơi bà Hiền công tác. Ảnh: Người lao động

Đến đầu năm học 2017-2018, Thanh tra Sở Giáo dục – Đào tạo tỉnh Thanh Hóa cũng đã có kết luận và chỉ rõ nhà trường đã đưa ra nhiều khoản thu trái quy định.

Cũng theo phản ánh, mặc dù đang trong thời gian bị thi hành kỷ luật khiển trách (T12/2016) do vi phạm quy tắc tập trung dân chủ, 5 tháng không tổ chức sinh hoạt chi bộ nhưng đến ngày 17/7/2017 (khi thời gian bà Hiền nhận kỷ luật mới hơn 6 tháng), Đảng ủy phường Quảng Hưng ra quyết định chuẩn y chức danh Bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2017-2020 đối với bà Hiền. Điều này trái với quy định vì thời gian nhận thi hành kỷ luật khiển trách là 1 năm.

Ngoài ra, bà hiền còn bị Công ty cổ phần tư vấn đầu tư xây dựng Bình Phát (ở Thanh Hóa) tố cáo hành vi có tham ô tài sản khi tham ký hợp đồng với công ty này sửa chữa 12 phòng học của nhà trước với giá trị hợp đồng hơn 94 triệu đồng. Nhưng sau khi ký hợp đồng, bà Hiền không cho sửa chữa mà lập hồ sơ nghiệm thu khống để chiếm đoạt số tiền trên. 

Liên quan đến vấn đề này, ông Nguyễn Xuân Hùng - Bí thư Đảng ủy phường Quảng Hưng cho hay bà Hiền khi làm ở Trường tiểu học Quảng Đông, giữ chức Bí thư chi bộ nhưng bỏ bê, không tổ chức sinh hoạt chi bộ theo quy định của Điều lệ Đảng. 

Đến tháng 9/2016 bà Hiền được chuyển về Trường tiểu học Quảng Hưng và chuyển sinh hoạt Đảng về Đảng bộ phường Quảng Hưng thì Ủy ban kiểm tra Thành ủy mới tiến hành kỷ luật.

"Việc chuẩn y chức danh bí thư chi bộ chúng tôi cũng băn khoăn vì bản thân đồng chí Hiền chưa hết thời gian kỷ luật Đảng thì liệu cơ cấu này có ảnh hưởng gì không, khi được hỏi lãnh đạo Thành ủy thì các đồng chí ấy nói người đứng đầu chi bộ mà không duy trì hoạt động đảng thì vi phạm điều lệ Đảng chứ không phải tham ô này kia nên Đảng ủy phường xem xét nghiên cứu, nên sau đó Đảng ủy phường mới ra quyết định chuẩn y chức danh Bí thư chi bộ cho bà Hiền" - ông Hùng cho biết. 

Theo một lãnh đạo Thành ủy ở Thanh Hóa, việc tổ chức bổ nhiệm chức danh bí thư chi bộ Nhà trường thuộc thẩm quyền của Ban chấp hành Đảng ủy phường nơi giao viên công tác.

"Ở cấp cơ sở có khác một chút là 2 năm rưỡi phải bầu lại chức danh này 1 lần. Nếu bà Hiền vẫn đang trong thời gian thi hành kỷ luật mà vẫn chuẩn y chức danh bí thư chi bộ là trái quy định"- vị lãnh đạo này cho hay.

Minh Di (tổng hợp)